Nhật bỏ quy định kiểm soát 100% tôm Việt Nam

TP -

Ngày 21/1, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản chính thức “hạ rào” kiểm dư lượng Ethoxyquin (chất chống oxy hóa dùng trong thức ăn nuôi tôm) trong tôm Việt Nam nhập vào nước này.

Theo đó, mức kiểm soát mới là 0,2 ppm, tăng 20 lần so với mức 0,01ppm hiện nay.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng dỡ bỏ quy định kiểm tra 100% lô tôm từ Việt Nam về Ethoxyquin. Theo Vasep, nhiều năm qua, Nhật Bản luôn dẫn đầu về nhập khẩu tôm Việt Nam với giá trị đạt trên 600 triệu USD/năm; quy định kiểm tra Ethoxyquin đã khiến thị trường này bị đẩy xuống vị trí thứ 2, sau Mỹ trong năm 2013.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá