Nhiều công trình đảm bảo an toàn trong sản xuất

Nhằm chủ động trong công tác đảm bảo an toàn lao động cũng như phòng chống biến đổi khí hậu, Công ty Tuyển than Hòn Gai đã có nhiều công trình thiết thực về an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất.

Nhiều công trình đảm bảo an toàn trong sản xuất

Cụ thể, Công ty đã triển khai nhiều công trình đảm bảo an toàn trong sản xuất như: Công ty đã đầu tư kho than mái che trữ lượng 7.000 tấn để chống trôi than và bụi phát tán ra môi trường; các kho than sẽ chất tải theo chế độ mùa mưa, chủ động mua đủ bạt che than; xây dựng kè bê tông, sử dụng tấm chắn bê tông di động tại các kho than và bờ cảng để chống trôi than làm thất thoát và gây ô nhiễm môi trường; chủ động kiểm tra khơi thông toàn bộ hệ thống thoát nước mặt bằng khu vực nhà máy tuyển; đã xử lý cơ bản công tác phòng chống mưa bão đối với các nhà xưởng, nhà máy tuyển, cầu cảng, hệ thống băng tải; các cầu trục poóc tích được cố định xích, dừng hãm không cho di chuyển khi có mưa bão v.v.

Ngoài ra, Công ty cũng phối hợp với Công ty than Hà Tu nắn dòng chảy từ đầu nguồn, hạn chế nước xuống khu vực ga Lộ Phong, đồng thời xây dựng tuyến kè bảo vệ, hàng rào sắt, hệ thống thoát nước khu vực ga Lộ Phong và dọc tuyến đường sắt Lộ Phong - Nam Cầu Trắng. Đồng thời, có phương án phối hợp với Công ty than Hà Tu và các đơn vị liên quan để giải phóng mặt bằng sân ga và tuyến đường sắt nhanh nhất khi có mưa lớn xảy ra. 

Cùng với đó, chỉ đạo các công trường, phân xưởng thành lập các tiểu ban PCTT-TKCN, tổ chức huấn luyện lực lượng tại chỗ và thực hiện theo phương án, luôn chủ động trong phòng chống và sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra do mưa bão…

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng