Tae Kwang Vina và những hoạt động vì cộng đồng :

Như một lời cảm ơn

TP - Hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Tae Kwang Vina Industrial không ngừng thực hiện các hoạt động thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, xem đó như một lời cảm ơn dành cho người dân đất nước đã mang lại những thành quả và sự phát triển của công ty.

Không ngừng nâng cao phúc lợi cho người lao động

Tae Kwang Vina chuyên sản xuất, gia công giày thể thao và các bộ phận của giày, khuôn đúc và các thành phần của khuôn để sản xuất giày thể thao phục vụ cho xuất khẩu. Công ty hiện có khoảng 26,7 ngàn công nhân, được xem là nơi có số lượng người lao động đông nhất khu công nghiệp Biên Hòa 2. Theo lãnh đạo công ty, để duy trì được nhân công phục vụ sản suất, công ty đã không ngừng đưa ra các chương trình nâng cao phúc lợi, giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc. So với các nhà máy cùng ngành, Tae Kwang Vina là đơn vị đầu tiên áp dụng việc hỗ trợ bữa ăn sáng cho người lao động, thưởng tết cho người lao động tương đương 1,5 tháng lương. Công ty còn hỗ trợ công nhân viên vay vốn không lãi suất với tổng giá trị gần 15 tỷ đồng cho 5.065 trường hợp; đầu tư hàng chục tỷ đồng để nâng cao chất lượng bữa ăn thông qua việc cải tạo hệ thống nhà ăn, nâng cao nữa chất lượng nguồn thực phẩm.

Định kỳ hàng tuần, công đoàn cơ sở và lãnh đạo công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân sống ở các phòng trọ, tạo sự gần gũi và thấu hiểu hơn những khó khăn trong cuộc sống của người lao động. Với những công nhân gặp khó khăn về nhà ở, công ty đã thành lập chương trình “Mái ấm công đoàn”, trao tặng mỗi tháng 2 căn nhà tình thương. Đến nay, công ty đã xây dựng được 38 căn nhà với tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng. Cùng mục đích chia sẻ với người lao động, công ty đã xây dựng một siêu thị mini phục vụ những nhu yếu phẩm hàng ngày với tiêu chí bán giá rẻ hơn thị trường. Người lao động có thể được mua hàng trả chậm vào lương với hạn mức 700.000 đồng/tháng.

Bên cạnh việc hỗ trợ công nhân vượt qua khó khăn, Tae Kwang Vina còn chăm lo đến đời sống tinh thần cho công nhân qua các chương trình như: Giải bóng đá Tae Kwang Cup, Hội thi tiếng hát Tae Kwang, Giải Cầu lông “Cây vợt vàng Tae Kwang”, cuộc thi chạy việt dã chào mừng ngày thành lập Công đoàn VN hàng năm... Ngoài ra, còn có các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 như: thi nấu ăn, gia đình hạnh phúc và tuyên truyền về phòng chống HIV, an toàn giao thông…

Hết lòng với những hoạt động vì cộng đồng

Ông Lee Huyng Jin, Phó TGĐ Tae Kwang Vina cho biết, các hoạt động hỗ trợ nhân đạo đang được công ty duy trì bao gồm: xây dựng và vận động đoàn viên công đoàn tham gia chương trình “Vòng tay yêu thương”, quỹ “Tấm lòng vàng” giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ tháng 01/2014, công ty đã dành 50 triệu đồng mỗi tháng cho quỹ “ Phúc Lợi Cộng Đồng” nhằm hỗ trợ cộng đồng nghèo tại Đồng Nai và Tiền Giang giảm bớt các tác động xấu về môi trường, an toàn và sức khỏe.

Thời gian qua, Công ty đã hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho 70 bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai, kinh phí mổ cườm mắt, mổ hàm ếch kỹ thuật cao cho CB-CNV và người thân; trao tặng 141 suất học bổng và lắp đặt 04 thiết bị lọc nước cải thiện chất lượng nước uống & sinh hoạt tại các trường học và cô nhi viện trên địa bàn Đồng Nai; tặng 02 giếng khoan, máy phát điện, và 3,000 quyển tập cho đồng bào nghèo tại khu vực Chiến khu D - Đồng Nai. Bên cạnh đó, công ty đã xây tặng 2 cây cầu an toàn tại huyện Châu Thành-Tiền Giang; tặng 09 bộ máy vi tính cho trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn và lớp học tình thương tại TP.Biên Hòa... Vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập công ty và đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3, công ty đã dành 50.000 USD cho các quỹ từ thiện.

Trong năm nay, Tae Kwang Vina lên kế hoạch quan tâm đặc biệt đến cộng đồng dân cư ở các vùng nghèo trong tỉnh, hàng tháng dành riêng 50 triệu đồng để mua bò sinh sản tặng cho các hộ gia đình nghèo tại huyện Vĩnh Cửu. Song song đó, công ty cũng thực hiện nhiều hoạt động chung tay bảo vệ môi trường sống nhằm giảm thiểu các nguy cơ biến đổi khí hậu toàn cầu.

Đảng bộ Tae Kwang Vina (trước đây là chi bộ, được thành lập từ năm 2002) với số lượng ban đầu là 09 đảng viên, hiện nay đảng bộ có 44 đảng viên; trong đó có 11 đảng viên là nữ. Đảng bộ với 2 chi bộ trực thuộc đã làm tốt công tác kết nạp đảng viên, chăm lo bồi dưỡng đội ngũ trung kiên tạo nguồn kết nạp đảng đảm bảo về chất lượng và số lượng. Từ năm 2008 đến nay, đảng bộ phát triển được 27 đảng viên mới (đạt trên 14%/năm). Tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá