Những đặc điểm ưu việt của phân bón Văn Điển

TP - Từ khối óc thông minh, bàn tay lao động cần cù sáng tạo của tập thể cán bộ và công nhân, với dây chuyền công nghệ hiện đại cộng với sự giúp đỡ của các nhà khoa học; từ loại quặng apatit giàu dinh dưỡng, Cty CP phân lân nung chảy Văn Điển đã làm ra những sản phẩm phân bón có tính ưu việt mà ít sản phẩm phân bón nào có thể so sánh được.

Phân lân Văn Điển là loại phân lân duy nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế và với đóng góp lớn trong việc thâm canh tăng năng suất cây trồng và cải tạo đất nên đã thành câu ca truyền miệng của bà con nông dân về phân Văn Điển: “Khử chua, én phèn, bồi bổ đất Việt Nam”.

Phân lân Văn Điển là loại khoáng thiên nhiên không phải là phân hóa học nên rất thân thiện với môi trường phù hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ. Phương pháp sản xuất từ quặng nung ở nhiệt độ cao, làm lạnh, nghiền, không xử lý bằng chất hóa học. Giàu chất dinh dưỡng: không chỉ có dinh dưỡng lân mà có trên 20 chất dinh dưỡng với đầy đủ các chất trung và vi lượng. Tổng số các chất dinh dưỡng cao từ 95-97% nên cây trồng hấp thụ được hết, không để lại chất độc hại tồn dư cho đất. Là phân chậm tan, không tan trong nước, chỉ tan trong môi trường axit yếu do rễ cây tiết ra, cây cần đến đâu phân hòa tan đến đó, phân còn lại dành cho vụ sau nên hạn chế bị rửa trôi. Do chậm tan, cây sử dụng được hết không để lại chất độc hại tồn dư trong đất nên là loại phân thân thiện với môi trường. Các loại phân lân tan nhanh gặp nước sau 48 giờ phân tan hết. Hiện tình trạng rửa trôi lân nhiều làm phú dưỡng nguồn nước, ảnh hưởng tới sức khỏe con người và nuôi trồng thủy sản. Có loại phân như phân đạm urê  dư thừa tồn dư dưới dạng Bi urê, hoặc phân chứa S tỷ lệ cao bón nhiều S lưu lại gây ngộ độc đất. Có tỷ lệ canxi tương đối cao nên có tác dụng khử chua, én phèn. Canxi cùng với các chất trung và vi lượng khác ngoài tác dụng khử chua, khử trung hòa các chất độc hại, bổ sung các chất vi lượng làm cho đất màu mỡ tơi xốp thêm chúng còn là các chất rất cần thiết cho cây trồng giúp tăng năng suất, chất lượng và tăng tính chống chịu.

64 loại phân đa yếu tố NPK chuyên dụng cho các cây trồng do được sản xuất trên nền phân lân nung chảy Văn Điển nên cũng có những đặc tính ưu việt của phân lân nung chảy Văn Điển. Ngoài ra, nó còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây. Các chất dinh dưỡng trên được phối trộn với tỷ lệ cân đối, hợp lý, đáp ứng yêu cầu của từng loại cây trồng và từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Khác với các loại phân NPK thông thường khác là ngoài đạm, lân, kali còn có các chất trung và vi lượng. Sản xuất theo phương pháp phối chế đạm và kali bằng công nghệ vo viên 3 màu bằng Mg, S bọc đạm và  kali nên hạn chế bay hơi và rửa trôi. Các thành phần dinh dưỡng được ghi rất rõ trên bao bì, không mập mờ, không sử dụng chất phụ gia nên dễ kiểm tra bằng mắt thường và khó làm hàng giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng