Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Vietjet chính thức sở hữu hợp đồng lịch sử lần thứ 2 trong ngành hàng không Việt Nam, đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200 trị giá 11,3 tỷ đô la Mỹ với Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing. Hãng hàng không này đã tạo nên dấu ấn mang tên Vietjet.

Ký hợp đồng trị giá 11,3 tỷ đô la Mỹ đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200 với Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing: 

Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 1 Giữa lúc cả thế giới dõi theo những bước chân đầu tiên của Tổng thống Obama tại Việt Nam, Vietjet gây tiếng vang lớn với hợp đồng mua máy bay “khủng” dưới sự chứng kiến của nguyên thủ 2 nước.
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 2
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 3 Đây là hợp đồng mang tính lịch sử, lớn nhất trong quan hệ thương mại Việt Nam – Mỹ từ trước đến nay.
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 4
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 5 Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo và Ông Ray Conner- Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng.
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 6 Tổng giám đốc Vietjet trong tà áo dài đỏ thật nổi bật, cho biết: “Vietjet muốn góp phần tăng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, khép lại quá khứ chiến tranh, đóng góp vào sự phát triển hội nhập của ngành hàng không Việt Nam”.
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 7 Tổng thống Tổng thống Obama đánh giá: “Đây là sự kiện đẹp nhất trong chuyến đi này”.
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 8 Cùng ngày, Vietjet mua động cơ máy bay của Tập đoàn United Technologies Corp trị giá 3.04 tỷ đô la Mỹ:
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 9
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 10 Phó Tổng giám đốc Đinh Việt Phương và bà Mary Ellen Jones, Phó tổng giám đốc công ty Pratt & Whitney thuộc Tập đoàn United Technologies Corp. (Mỹ) ký kết hợp đồng cung cấp động cơ PurePower Geared Turbofan và các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng đội tàu để trang bị cho đội tàu bay thế hệ mới A320 NEO và A321 NEO mà Vietjet đã ký kết và đặt hàng với nhà cung cấp máy bay.
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 11
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 12 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama chúc mừng ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.
Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama - ảnh 13

XEM THÊM: Những dấu ấn Vietjet trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama (P2)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá