Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 tại Bình Dương đã khép lại sau 3 ngày diễn ra với những hoạt động ý nghĩa. Giới chuyên gia và khách mời tham dự nhận định, sự kiện Horasis được tổ chức rất quy mô và thành công rực rỡ. Tiền Phong online điểm lại những hình ảnh nổi bật ở sự kiện quốc tế diễn ra tại Bình Dương.

Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 tại Bình Dương chính thức khép lại với hàng loạt các hành động của những người “đặc biệt”. Chuỗi sự kiện được diễn ra bắt đầu từ ngày 25 đến 27/11 với sự tham dự của hơn 500 khách mời trong nước là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, tỉnh Bình Dương và lãnh đạo cấp cao một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam; 400 khách mời quốc tế là chủ tịch, TGĐ, nhà sáng lập các tập đoàn kinh tế lớn đến từ hơn 60 quốc gia và một số chính khách, người đứng đầu các tổ chức quốc tế.

Các chủ đề Horasis đặc biệt quan tâm đưa ra đối thoại gồm: Duy trì đa dạng và hội nhập; Xây dựng tầm nhìn cho nền kinh tế kỹ thuật số châu Á; Đầu tư vào châu Á; Đánh giá các mô hình quản trị châu Á; Đảm bảo tăng trưởng bao trùm; Tương lai địa chính trị châu Á; Chương trình nghị sự lãnh đạo châu Á; Tái định vị thương mại khu vực; Đầu tư tác động – Phương thức tiếp cận châu Á; Công nghiệp châu Á – Hướng tới sản xuất thông minh; Phiên họp toàn thể - châu Á năng động.

Tại các phiên đối thoại, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Đối với lĩnh vực công nghiệp, đại biểu sẽ đưa ra thực trạng và giải pháp phù hợp. Cụ thể, với những thực tế công nghệ mới, điều tiết và kinh tế mới nổi, các hệ thống sản xuất của châu Á đang chuyển đổi. Làm thế nào để sản xuất thông minh giúp tăng trưởng năng suất và mức sống dài hạn? Làm thế nào để định hình các chính sách quốc gia để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong các lĩnh vực?.

Sự kiện Horasis do UBND tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh VSIP và Horasis quốc tế phối hợp tổ chức. Trong đó, Becamex IDC đóng vai trò là đơn vị kết nối chính, đóng góp phần lớn công tác tổ chức thực hiện toàn bộ sự kiện. Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 tại Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC đã thảo luận và ký kết hợp tác với Tập đoàn Nitol Niloy (Bangladesh) và  Intelizest (Singapore).

Kết thúc sự kiện quốc tế tại tỉnh Bình Dương với những hoạt động vô cùng ý nghĩa, sẽ là điều kiện tốt để chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này trao đổi kinh nghiệm với đại diện quốc tế nhằm thực hiện thành công đề án thành phố thông minh Bình Dương trong tương lai. Qua đó, thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, để Bình Dương trở thành là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư, là nơi đáng để sinh sống và làm việc.

“Bình Dương muốn giới thiệu cho khách mời thấy một tỉnh đang chuyển mình trở thành “mảnh đất vàng” luôn sẵn sàng trải thảm đỏ đón doanh nghiệp đến đầu tư. Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế năng động, phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng kinh tế gấp 1,5 lần mức bình quân cả nước, chiếm 40% kim ngạch xuất khẩu, đóng góp 60% ngân sách quốc gia, thu hút hơn 60% số dự án và 50% số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam”, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương nói.

Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại sự kiện
Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 2 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bình Dương, Ban tổ chức Horasis xem mô hình khu công nghiệp
Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 3 Các đại biểu trao đổi công việc tại sự kiện Horasis
Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 4 Khách quốc tế dự Horasis

Trong khi đó, Giáo sư Jubeja, Chủ tịch Công ty Dịch vụ và Dự án toàn cầu AIMA (Ấn Độ) cho biết: “Hơn 86% doanh nghiệp nhỏ và vừa ở châu Á đang tập trung vào sản xuất và lợi nhuận mà chưa tập trung vào trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng. Công nghệ hiện đại và mạng xã hội giúp chúng ta gần nhau hơn. Nếu tập trung vào gia tăng lợi ích mà không tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, doanh nghiệp dễ bị lãng quên. Horasis 2018 được tổ chức tại Bình Dương là cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở châu Á phát triển. Có thể nói, Bình Dương đã tổ chức rất thành công diễn đàn lần này; khẳng định được vị thế ngày càng tăng của Bình Dương trên trường quốc tế”.

Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 5 Hội thảo Cơ hội đầu tư tại Bình Dương
Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 6 Đại biểu đặt câu hỏi tại Hội thảo Cơ hội đầu tư tại Bình Dương
Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 7 Đại biểu xem báo Tiền Phong tại sự kiện
Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 8 Tổng Công ty Becamex IDC ký kết hợp tác với Công ty Intelizest (Singapore).
Những hình ảnh nổi bật ở sự kiện Horasis 2018 tại Bình Dương - ảnh 9 Tổng Công ty Becamex IDC ký kết hợp tác với Tập đoàn Nitol Niloy (Bangladesh).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng