Niềm vui của một doanh nghiệp quân đội

Tại Đêm doanh nghiệp 2014 do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội tổ chức, Công ty Cổ phần 22 (Tổng cục Hậu cần-Bộ Quốc phòng) vinh dự là doanh nghiệp Quân đội duy nhất được tặng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bắt tay chúc mừng Đại tá Nguyễn Trọng Thiện - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần 22.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bắt tay chúc mừng Đại tá Nguyễn Trọng Thiện - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần 22.

Đại tá Nguyễn Trọng Thiện, Chủ tịch Hội đồng Quản trị -Tổng giám đốc Công ty cũng được nhận Bằng khen cho Doanh nhân tiêu biểu năm 2014 của Thành phố.

Đại tá Nguyễn Trọng Thiện chia sẻ: Năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn cả khách quan và chủ quan, tuy nhiên, nhờ có sự đoàn kết nội bộ tốt, chiến lược kinh doanh đúng đắn, có bước đột phá vào một số lĩnh vực, sản phẩm cụ thể nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty vẫn tăng trưởng và phát triển ổn định.

Các chỉ tiêu phát triển năm 2014 của Công ty đều đạt và vượt so với kế hoạch; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 6 triệu đồng/người/tháng.

Niềm vui của một doanh nghiệp quân đội - ảnh 1 Đại tá Nguyễn Trọng Thiện nhận Bằng khen do lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội trao tặng.
Đại tá Thiện cũng tiết lộ: “Để có được những thành công trên, một phần nhờ Công ty đã đột phá vào một số sản phẩm mới, như lương khô cao cấp Goflman; lương khô mặn Ashitaba tăng cường chất xơ, nhập nguyên liệu từ Nhật Bản...

Đặc biệt, vừa qua, Công ty đã tập trung nhập khẩu, cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước dùng cho các đơn vị quân đội và phục vụ nhu cầu dân sinh. Mặc dù mới đưa vào triển khai nhưng sản phẩm này đã mang lại những tín hiệu rất đáng mừng.

Sau khi trưng bày hệ thống lọc nước tại Hội chợ Triển lãm Việt Bắc (tháng 12/2014), Cục Hậu cần Quân khu 1 đã ký  với Công ty hợp đồng lắp đặt bảo đảm nguồn nước cho toàn bộ cơ quan. Ngoài ra, nhiều khu chung cư dân sinh, một số Bệnh viện trong và ngoài quân đội cũng đã liên hệ, tìm hiểu để ký hợp đồng”.

Theo anh Thiện, sở dĩ công ty chọn hệ thống lọc nước để tập trung đột phá vì hiện nay, hầu hết các nguồn nước tự nhiên đều không đảm bảo cho việc sinh hoạt, ăn uống của bộ đội và nhân dân. Đặc biệt, do sử dụng nguồn nước không bảo đảm nên hệ thống bếp lò hơi cơ khí tại hầu hết các đơn vị hoạt động không ổn định, mức tiêu thụ chất đốt tăng rất cao theo thời gian.

Niềm vui của một doanh nghiệp quân đội - ảnh 2 Lãnh đạo, chỉ huy Công ty Cổ phần 22 chụp ảnh lưu niệm tại Đêm doanh nghiệp 2014.
Trước thực trạng đó, Công ty đã thành lập Trung tâm Tư vấn dịch vụ công nghệ xử lý nước, trực thuộc Công ty với quân số ban đầu 20 người để tập trung tư vấn, nhập khẩu, sản xuất thiết bị, cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý nước cho các đơn vị trong và ngoài quân đội.

Bước đầu, Công ty nhập khẩu lõi lọc nước UF từ Tập đoàn Mann+Hummel (Cộng hòa Liên bang Đức), đồng thời, chủ động sản xuất các linh kiện phụ bằng hệ thống thiết bị và nhân công có sẵn.

Sử dụng công nghệ lọc nước này của Công ty, các đơn vị có thể lọc nước sạch từ giếng khoan, sông hồ phục vụ sinh hoạt, ăn uống trực tiếp của bộ đội hoặc phục vụ cho bếp lò hơi cơ khí.

Ngoài ra, có thể lọc nước uống cá nhân cho lực lượng đặc biệt và diễn tập chiến đấu. Công nghệ này cũng cho phép lọc nước biển thành nước ngọt, phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho bộ đội hải quân và các lực lượng khác hoạt động trên biển, đảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá