NMLD Dung Quất họp khởi động bảo dưỡng tổng thể lần 3

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết vừa cùng các nhà thầu tổ chức họp khởi động cho đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 3 nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

NMLD Dung Quất họp khởi động bảo dưỡng tổng thể lần 3

Theo Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên, bằng kinh nghiệm lâu năm, các nhà thầu nước ngoài và trong nước sẽ thực hiện tốt nhất các gói thầu với phương châm an toàn, chất lượng và cố gắng rút ngắn thời gian bảo dưỡng.

Đặc biệt, gói thầu bảo dưỡng khu vực phân xưởng Craking xúc tác (RFCC) có nhiều phần việc khó do công nghệ ở phân xưởng này là phức tạp nhất. Tổng giám đốc BSR yêu cầu các nhà thầu xử lý dứt điểm chi tiết, nâng cao hơn nữa khả năng vận hành cho phân xưởng RFCC.

Việc BDTT lần 3 đã được BSR lên kế hoạch triển khai trước 2 năm. Ngày bắt đầu bảo dưỡng là 5/6/2017; ngày dự kiến kết thúc là 23/7/2017. Mục tiêu của đợt BDTT lần 3 giúp NMLD hoạt động an toàn, ổn định ở công suất từ 110% trở lên; kéo dài thời gian BDTT từ 3 năm lên 4 năm. Đồng thời cố gắng rút ngắn thời gian BDTT lần 3 khoảng 7 ngày để sớm đưa nhà máy hoạt động trở lại, tiết kiệm cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

NMLD Dung Quất họp khởi động bảo dưỡng tổng thể lần 3 - ảnh 1
Để triển khai bảo dưỡng tổng thể, BSR cũng đã chủ động triển khai sớm một số phần việc quan trọng như tiến hành mua sắm vật tư có thời gian chế tạo lâu, triển khai sớm công tác chuẩn bị chi tiết…

 BDTT lần 2 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất diễn ra giữa năm 2014, các nhà thầu đã thực hiện 7.000 đầu mục công việc; đa số các hoạt động bảo dưỡng đã diễn ra 24/24 giờ và do trên 3.400 nhân sự chuyên nghiệp của BSR, các nhà thầu, đối tác đảm nhận.

NMLD Dung Quất đã được đưa vào vận hành thương mại từ năm 2009 và hầu hết thiết bị của nhà máy đã hoạt động trên 60.000 giờ. Để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của hơn 8.000 thiết bị quan trọng đang hoạt động, BSR đã tổ chức 2 lần bảo dưỡng tổng thể vào các năm 2011 và 2014 với các công việc như làm sạch, bảo dưỡng và sửa chữa các khuyết tật, kiểm tra tính toàn vẹn, đánh giá hiệu suất, cải tiến tăng công suất và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Năm 2017, song song với việc BDTT lần III, BSR còn phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ khác như: Vận hành nhà máy ổn định; đẩy nhanh các hạng mục nâng cấp, mở rộng Nhà máy và cổ phần hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng