Bệnh viện Ða khoa Hòe Nhai, Hà Nội:

Nỗ lực hết mình vì người bệnh

TP - Sau hơn 8 năm thành lập trên cơ sở chuyển đổi tên, cơ chế hoạt động, Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nâng cao khả năng phục vụ người bệnh…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu (ngoài cùng bên phải) trong buổi khai trương Trung tâm thận nhân tạo.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu (ngoài cùng bên phải) trong buổi khai trương Trung tâm thận nhân tạo.

Ðiểm mới nhất trong hoạt động của Bệnh viện Ða khoa Hòe Nhai đó là đã đưa thêm cơ sở 2 của bệnh viện tại số 34 ngõ 53 phố Tân Ấp, Phúc Xá, Hà Nội vào hoạt động với tổng diện tích hơn 1.000 m2 đất. Tại đây bố trí thêm Phòng khám - xét nghiệm, Ðông Y - phục hồi chức năng, Trung tâm Thận nhân tạo và Nhà thuốc đã góp phần giảm tải cho cơ sở chính tại 34 Hòe Nhai và mở ra nhiều điều kiện mới để phục vụ người bệnh.

Giám đốc Trung tâm thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai cho biết: Trung tâm Thận nhân tạo có công suất thiết kế 40 máy, hiện đã có 30 máy hoạt động với hơn 100 bệnh nhân thường xuyên lọc máu chu kỳ. Tiêu chí là luôn đảm bảo về chuyên môn và chất lượng phục vụ cho đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế. Mặc dù nguồn thu thấp nhưng Trung tâm luôn đảm bảo chất lượng cho mỗi lần chạy thận. Những bệnh nhân chạy thận theo bảo hiểm y tế không phải trả thêm tiền. Trường hợp sử dụng các vật tư cao cấp thì mới phải thu thêm.

Sau 3 tháng hoạt động tại cơ sở mới, Trung tâm Thận nhân tạo tiếp tục  tạo được tín nhiệm của người bệnh. Cũng theo lãnh đạo Trung tâm Thận nhân tạo, khi chuyển về Tân Ấp, diện tích rộng hơn, trang thiết bị hiện đại được bổ sung phục vụ lọc máu thường quy và lọc máu cao cấp (online HÐF). Trang thiết bị được nhập khẩu từ Nhật Bản. Hệ thống xử lý nước tinh khiết để chạy thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vật tư tiêu hao nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản. Lọc máu phân làm 3 ca, mỗi ca bệnh nhân được lọc máu đủ 4 giờ đồng hồ theo phác đồ điều trị.

Ðại diện Bệnh viện Hòe Nhai cho biết, trong thời gian tới về chuyên môn tiếp tục cố gắng nâng cao, duy trì chất lượng phục vụ và điều trị; mở rộng lên đến 40 máy đủ khả năng phục vụ 200 bệnh nhân lọc máu chu kỳ. “So với nhiều trung tâm chạy thận khác thì hoạt động của Trung tâm là khá tốt. Chúng tôi không có chủ trương chạy 4 hay 5 ca mỗi ngày để tập trung đảm bảo chất lượng phục vụ”, Giám đốc Trung tâm Thận nhân tạo khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng