Nơi đầu tiên thí điểm chuyển giao dịch vụ công qua hệ thống bưu điện

Ngày 1/8, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Tháp diễn ra lễ công bố quyết định chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 1. Theo đó, chính thức thí điểm chuyển giao cho Bưu điện tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công.

Ông Nguyễn Văn Dương (phải) cùng ông Phạm Anh Tuấn tặng hoa cho đại diện Bưu điện Đồng Tháp trong lễ công bố. Ảnh: Lâm Lý
Ông Nguyễn Văn Dương (phải) cùng ông Phạm Anh Tuấn tặng hoa cho đại diện Bưu điện Đồng Tháp trong lễ công bố. Ảnh: Lâm Lý

Đây là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai thí điểm mô hình này.

Trước mắt, việc chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành công còn được thực hiện tại tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Tháp và Bộ phận Một cửa huyện Thanh Bình, Tam Nông và Bộ phận Một cửa các xã: Tân Long, Tân Thạnh (huyện Thanh Bình); Thường Phước 2, Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự). Trước mắt thí điểm thực hiện dịch vụ đối với 6 lĩnh vực: Thông tin và truyền thông, Khoa học và công nghệ, GD-ĐT, Ngoại vụ, VHTT-DL, LĐTBXH.

Đồng Tháp cũng đồng loạt làm lễ công bố quyết định chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh tại Bưu điện các huyện Thanh Bình và Tam Nông. Theo đó, Bưu điện 2 huyện này sẽ là trụ sở làm việc Bộ phận Một cửa cấp huyện để thực hiện các nhiệm vụ được chuyển giao theo quyết định được duyệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá