Nông dân Việt thành công từ mô hình CLB chuyên gia Bayer

TP - Sau thành công của Câu lạc bộ (CLB) Chuyên gia Cà phê với những giải pháp giúp người nông dân các tỉnh Tây Nguyên lợi nhuận tăng từ 15- 30%, công ty Bayer Việt Nam tiếp tục ra mắt CLB “Chuyên gia Cây ăn quả Bayer” giúp người nông dân có điều kiện giao lưu - trao đổi kinh nghiệm, tập huấn các phương thức canh tác mới nhằm nâng cao lợi nhuận.

Các thành viên Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer tham quan Nhà máy Sản xuất của Bayer tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Các thành viên Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer tham quan Nhà máy Sản xuất của Bayer tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 24/3 vừa qua, công ty Bayer Việt Nam ra mắt CLB Chuyên gia Cây ăn quả Bayer có sự tham gia của 120 nông dân đến từ các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực Đông Nam Bộ. Tại buổi ra mắt CLB, ông Kohei Sakata – TGĐ Bayer Việt Nam chia sẻ -: “Bayer Việt Nam mong muốn hỗ trợ nông dân có sự chuẩn bị tốt hơn để  đón đầu và tận dụng tối đa những cơ hội kinh doanh mới. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sức cạnh tranh các sản phẩm nông sản  của Việt Nam trên thị trường trong nước và thế giới”.

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hòa nhập sâu hơn với các nền kinh tế thế giới, người nông dân đang phải đối mặt với các thách thức lớn như yêu cầu và quy định ngày càng cao đối với sản phẩm nông nghiệp, đồng thời yêu cầu cung ứng sản phẩm nông sản tươi ngon giá trị cao hơn. CLB thành lập nhằm tạo điều kiện cho nông dân trồng cây ăn quả từ những vùng miền khác nhau có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực hành tốt nhất của mình, cũng như tiếp cận các giải pháp trồng trọt tiên tiến nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Từng thành công khi tham gia CLB Chuyên gia Cà phê, anh Đàm Văn Bắc (quê Đắc Lắc) cho biết: “Tôi được học hỏi nhiều kinh nghiệm quý từ các thành viên trong CLB - và các nhà khoa học. Thực tế khi áp dụng những biện pháp chăm sóc chặt chẽ theo đúng quy trình, đúng thuốc và đúng thời điểm cho vườn cà phê của mình, sau một thời gian tôi thấy vườn cây xanh tốt hơn, năng suất cao hơn, và  lợi nhuận tăng  so với năm ngoái.”.

Nông dân Việt thành công từ mô hình CLB chuyên gia Bayer - ảnh 1

Bà con nông dân tìm hiểu về giải pháp Much More Fruits của Bayer Việt Nam.

Còn ông Lê Ngọc Xinh (quê Châu Thành, Long An) cho biết, ông có gần 1.000 trụ cây thanh long và hơn 3 công đất trồng lúa, trước đây vườn thanh long của ông thường xuyên bị rệp, thối đõm, chết nên năng suất không cao. Sau khi dùng áp dụng bộ giải pháp Much More  của Bayer  qua lời giới thiệu của các nhà vườn quen biết, vườn thanh long của tôi phát triển  tốt, ít sâu bệnh và cho trái nhiều”...

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Trong năm tài chính 2014, Tập đoàn đã tuyển dụng 119.000 lao động và đạt doanh số 42,2 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,5 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 3,6 tỷ euro. Những số liệu này bao gồm kết quả của nhánh kinh doanh Vật liệu Polymer Công nghệ cao, sẽ được tách riêng trên thị trường chứng khoán với tên gọi Covestro vào tháng 10/2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng