Nông dược H.A.I cùng thí sinh HHVN 2016 “giải khát” cho vùng hạn mặn

Chương trình “Người đẹp Nhân ái” đang phát đi thông điệp “Biết gieo hạt đúng chỗ ta sẽ hái được nhiều trái ngọt. Biết cho đi nhiều hơn, cuộc sống sẽ đẹp hơn”. Có thể thấy đó là những nỗ lực không ngừng nghỉ của BTC chương trình cùng những cái bắt tay góp sức từ cộng đồng xã hội.

Nông dược H.A.I cùng thí sinh HHVN 2016 “giải khát” cho vùng hạn mặn

Nhận nhiệm vụ với từ khóa “70%”, thí sinh đến từ Huế Hoàng Thị Quỳnh Loan mang đến thông điệp “Dù số phận mang đến điều gì, đừng sợ hãi, hãy hành động”. Nhiệm vụ của người đẹp là thực hiện dự án đường ống dẫn nước cho người dân xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Quỳnh Loan bắt đầu tìm hiểu cuộc sống người dân nới đây bằng buổi thăm hỏi và trò chuyện để hiểu hơn những nỗi vất vả trong đời sống của họ. Nhiều hộ dân tại địa phương mấy năm nay phải gánh chịu trình trạng hạn mặn và thiếu nước ngọt trầm trọng. Kèm theo đó, cuộc sống khó khăn, thiếu nước sinh hoạt, một gia đình đã đào một chiếc ao chứa nước mưa để sử dụng. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện không may đã diễn ra với chiếc ao nhân tạo này khiến không ít người xót xa.

Nông dược H.A.I cùng thí sinh HHVN 2016 “giải khát” cho vùng hạn mặn - ảnh 1
Nông dược H.A.I cùng thí sinh HHVN 2016 “giải khát” cho vùng hạn mặn - ảnh 2
Lắng nghe những câu chuyện thương tâm, Quỳnh Loan không kiềm được những giọt nước mắt. Và cô gái xứ Huế hiểu rằng mình cần phải hành động để giúp bà con nơi đây vơi bớt phần nào nỗi vất vả. Bằng khả năng và sự nhạy bén trong ứng xử, Quỳnh Loan thành công khi thuyết phục Công ty Cổ phần Nông dược H.A.I tài trợ cho dự án xây dựng đường ống dẫn nước đến 100 hộ dân của xã Phú Thạnh. Sự đồng hành của Công ty Cổ phần Nông dược H.A.I trong dự án này thể hiện sự quan tâm đến đời sống bà con nông dân – những khách hàng trực tiếp sử dụng sản phẩm của Nông dược H.A.I. Đây cũng chính là mục tiêu đầy tham vọng của H.A.I từ cung cấp giống, nguyên vật liệu đầu vào cho trồng trọt, chăm bón, thu mua sản phẩm cho nhà nông đến những hoạt động cộng đồng, chia sẻ phần nào những khó khăn giúp bà con nông dân bớt đi gánh nặng cơm áo.
Nông dược H.A.I cùng thí sinh HHVN 2016 “giải khát” cho vùng hạn mặn - ảnh 3
Nông dược H.A.I cùng thí sinh HHVN 2016 “giải khát” cho vùng hạn mặn - ảnh 4

Tuy nhiên, với một cô gái 18 tuổi lần đầu thực hiện một dự án Nhân ái ở một địa phương không phải xứ sở của mình sẽ không tránh khỏi những sai sót. Một chút căng thẳng, lo lắng khiến Quỳnh Loan chưa thật sự tự tin khi truyền đạt thông điệp của BTC đến với cộng đồng nhưng với những lời góp ý thẳng thắn của hội đồng bình luận và diễn viên Chi Bảo, mong rằng Quỳnh Loan sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm để những chuyến đi sau, những dự án kế tiếp trong suốt chặng đường còn lại của mình sẽ trọn vẹn hơn. Cho đi bao nhiêu cũng không đủ, quan trọng là bạn cho như thế nào mà thôi.

Nông dược H.A.I cùng thí sinh HHVN 2016 “giải khát” cho vùng hạn mặn - ảnh 5
Nông dược H.A.I cùng thí sinh HHVN 2016 “giải khát” cho vùng hạn mặn - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá