Nông sản chế biến giá trị cao

TP - Tết này, cá tra viên từ huyện Châu Thành (Đồng Tháp) có mặt trong nhiều gia đình. Đây là sản phẩm ngon, làm từ cá tra vụn. Trước kia, các nhà máy chế biến phi lê cá tra đông lạnh theo kích cỡ sẵn, thường cắt bỏ nhiều phần thịt cá dư.

Ông Lê Gia Hùng đã thành lập Cty TNHH MTV Cá viên Đất Việt, chuyên mua thịt cá tra vụn từ các nhà máy, sử dụng công nghệ tiên tiến ép thành viên. Cá tra viên có chất lượng đồng đều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá phải chăng và dễ sử dụng.

Bên cạnh, Cty đang sản xuất thử nghiệm xoài chua ngọt. Nguyên liệu chính là xoài non có sẵn ở Đồng Tháp, trước nay thường bỏ lãng phí. Xoài chua ngọt hợp khẩu vị nhiều người, có thể ăn chơi, ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu.

Tại xã Phong Hòa (Lai Vung, Đồng Tháp), cơ sở Tư Bông đưa ra nhiều mứt chuối phồng. Trước đây, chị Nguyễn Thị Các Thủy là con của ông Tư Bông, khéo tay làm mứt chuối phồng nhưng chỉ để ăn trong nhà và biếu hàng xóm.

Nhiều người gợi ý sản xuất để góp phần nâng cao giá trị trái chuối quê hương, chị Thủy liền tổ chức làm nhiều loại có hương vị đặc trưng Nam bộ, đã bán khá chạy trên online. “Chúng tôi đang nghiên cứu làm tiếp mứt khóm và mứt thanh long”, chị Thủy nói.

 Khác với việc làm đặc sản trước kia, các sản phẩm mới có quy trình kỹ thuật với công nghệ tiên tiến nên chất lượng ổn định. Bên cạnh, bao bì nhãn hiệu cũng được thiết kế chuyên nghiệp, hấp dẫn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá