Nước trong là nước sạch ?

Vừa qua, tại Aeon Mall Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh, Talkshow với chủ đề “Nước nhà bạn đã sạch chưa?” đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành (Bác sĩ, Nhà Khoa học…) để cùng trao đổi về vấn đề nguồn nước hiện nay đối với sức khoẻ con người. Sự kiện do Báo Sức khoẻ Đời sống kết hợp với Công ty CP Karofi Việt Nam phối hợp tổ chưc.

Các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành cùng trao đổi về vấn đề nguồn nước hiện nay đối với sức
Các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành cùng trao đổi về vấn đề nguồn nước hiện nay đối với sức

Tại buổi Talkshow, GS.TSKH Lê Huy Bá – Khoa Tài nguyên môi trường và Biến đổi khí hậu, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, Ông đã đưa ra những phát biểu làm thay đổi quan niệm thông thường trong việc đánh giá nguồn nước của đông đảo người dân: “Không phải thấy nước trong có nghĩa là sạch và coi đó là nguồn nước đảm bảo để ăn uống trực tiếp. Muốn biết trong nước có các độc tố gì cần phải được phân tích đánh giá bởi các thiết bị ở các cơ quan kiểm định uy tín và so sánh với các tiêu chuẩn quy định”.

Cùng có mặt tại sự kiện, PGS.TS Bùi Xuân Thành - chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ nước, Trưởng bộ môn Kỹ thuật và Công nghệ nước - ĐH Bách khoa TP.HCM chia sẻ: “Đối với các thiết bị lọc nước gia đình mà ngày nay đông đảo các hộ dân lựa chọn để lọc nước cần phải lựa chọn các loại máy lọc nước uy tín, đảm bảo, đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT được chứng nhận bởi cơ quan thẩm định của Bộ Y Tế, hoặc các bộ ngành uy tín khác”.

Nước trong là nước sạch ?  - ảnh 1 Triễn lãm trưng bày 300 lõi lọc nước đã qua sử dụng được thu hồi từ hơn 200 hộ dân ở các

PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – giảng viên cao cấp ĐH Y Dược TP. HCM, Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện đại học y dược cơ sở 2 – TPHCM  nhấn mạnh trong buổi tọa đàm “Nước là môt thành phần rất quan trọng với cơ thể, chiếm 75%- 85% khối lượng cơ thể con người. Người ta có thể nhịn ăn đến 20 ngày nhưng không thể nhịn nước quá 72 giờ. Sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo vệ sinh. Nhưng nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo có thể gây ra các bệnh như bệnh tiêu hoá (tiêu chảy, viêm ruột, viêm dạ dày…), nặng hơn nữa có thể bị ngộ độc, thậm chí gây ra những bệnh ác tính như ung thư”

Bên lề sự kiện, trước sự chứng kiến của các giáo sư, tiến sỹ hóa lý, môi trường và các bác sỹ, đại diện báo chí,  300 lõi lọc nước đã qua sử dụng khoảng từ 2-3 tháng được trưng bày triển lãm. Số lõi lọc này do Ban tổ chức thu hồi từ hơn 200 hộ dân ở một số khu vực khác nhau trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đa phần các lõi lọc đều chuyển màu nâu, đen hoặc bám cặn bẩn, có mùi khó chịu. Thậm chí có những lõi lọc như bị bùn đất bám lên che kín phần lõi.

Nước trong là nước sạch ?  - ảnh 2 Các trò chơi vui nhộn và qua đó lồng ghép giáo dục ý thức của người dân về nguồn nước

Cũng trong chuỗi hoạt động này, Các tư vấn viên cũng tư vấn miễn phí cho người dân về nguồn nước với sức khoẻ với các nội dung như tầm quan trọng của nước với sức khoẻ, các bệnh tật có nguy cơ từ nguồn nước, cũng như các giải pháp để bảo vệ sức khoẻ trước nguồn nước bị ô nhiễm. Hoạt động giáo dục còn được thông qua các trò chơi tại sự kiện. Qua đó giúp người dân có ý thức hơn trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe; sẻ chia khó khăn với những người thiếu may mắn đang sống trong vùng ô nhiễm nước và không có điều kiện tiếp cận nước sạch; sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước; bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ nguồn nước tinh khiết cho mọi gia đình…

Công ty CP Karofi Việt Nam chuyên nghiên cứu và phát triển cung cấp giải pháp toàn diện trong lĩnh vực lọc nước nhằm mang đến một nguồn nước tinh khiết, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Các hạng mục kinh doanh của Karofi bao gồm: Sản xuất, lắp ráp, phân phối máy lọc nước, cây nóng lạnh, máy lọc nước tích hợp nóng lạnh, cung cấp linh kiện, phụ kiện cho ngành lọc nước, hệ thống lọc nước bán công nghiệp, công nghiệp và hệ thống lọc thô, lọc tổng, cung cấp gói dịch vụ theo nhu cầu và chăm sóc khách hàng. Thương hiệu Karofi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá