NutiFood đầu tư hơn 1000 tỷ làm nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 11/5, tại TPHCM, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã ký kết hợp tác với tỉnh Đắk Lắk đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao đồng thời ký kết trở thành cổ đông chiến lược duy nhất của công ty cà phê Phước An.

NutiFood đầu tư hơn 1000 tỷ làm nông nghiệp công nghệ cao

Nội dung ký kết đầu tư giữa tỉnh Đắk Lắk và công ty NutiFood xoay quanh  vấn  đề làm sao cùng nhau thống nhất phát triển ngành cà phê và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phù hợp với chủ trương, chính sách của nhà nước và hỗ trợ tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người nông dân.

NutiFood cam kết sẽ đầu tư để Đắk Lắk phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong ngành cà phê từ cây giống, trồng trọt, thu hoạch, chế biến… để nâng cao năng suất, gia tăng giá trị sản phẩm sau cùng, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến sản phẩm tiêu dùng từ cà phê, xây dựng thương hiệu cà phê gắn với xuất xứ địa lý tỉnh  Đắk Lắk, đóng góp ngân sách cho Tỉnh. Tiến hành nghiên cứu, khảo sát để phát triển vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi bò sữa giống cao sản tại Đắk Lắk.

Cùng với hợp tác đầu tư vào tỉnh Đắk Lắk, NutiFood còn được tỉnh chấp thuận trở thành cổ đông chiến lược duy nhất của Công ty cà phê Phước An, một doanh nghiệp nhà nước đầu tiên tại Tỉnh Đắk Lắk thực hiện thí điểm cổ phần hoá. NutiFood đã mua  25% cổ phần của công ty này và  trong tương lai thông qua những phiên đấu giá sẽ cố gắng tiếp tục mua để đạt 51% cổ phần của công ty.

Với sự đầu tư của NutiFood, công ty Phước An sẽ có điều kiện tái cơ cấu, đổi mới và nâng cao hiệu quả sử dụng đất, trên nền tảng nông nghiệp công nghệ cao, hướng tới sản phẩm cà phê sạch và hữu cơ, đem lại giá trị gia tăng cho nông sản, có giá trị xuất khẩu cao.

Ông Trần Thanh Hải Chủ tịch HĐQT công ty NutiFood chia sẻ: Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao nhằm gia tăng giá trị cho nông nghiệp Việt đang là xu hướng chung  và là chủ trương của Chính phủ. Trong một hội nghị về nông nghiệp, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Việt Nam có 3 thế mạnh trong đó thứ nhất là nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao nên phải tập trung đầu tư  xây dựng Việt Nam thành nước có nền nông nghiệp hiện đại, đa chức năng trở thành trung tâm cung ứng sản phẩm nông nghiệp có khả năng cạnh tranh với quốc tế. Hưởng ứng chủ trương đó, NutiFood  luôn nung nấu ý định đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao và chúng tôi đã tham khảo ý kiến của anh Đoàn Nguyên Đức, người đã đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp thì anh Đức rất ủng hộ.

Tuy nhiên, anh Đức cũng chia sẻ đầu tư nông nghiệp là đầu tư lâu dài và phải kiên trì nên NutiFood  phải lường trước. Mặc dù biết là khó khăn vất vả nhưng chúng tôi vẫn muốn dấn thân đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao vì đây là xu hướng phát triển của đất nước và chúng tôi cũng coi đây là trách nhiệm xã hội của mình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng