Thương vụ chuyển nhượng Ocean Mart cho Vingroup:

OceanGroup thu lãi 500 tỷ đồng

Nếu chỉ cách đây nửa tháng thương vụ chuyển nhượng siêu thị Ocean Mart của Ocean Group cho tập đoàn Vingroup được “giấu nhẹm” về giá trị giao dịch thì sáng nay 27/10, tập đoàn Ocean Group bất ngờ công bố con số lãi khủng của thương vụ chuyển nhượng này.

Thông tin phát đi sáng nay từ Ocean Group, Ban lãnh đạo OceanGroup cho hay: lợi nhuận Quý III/2014 vượt kế hoạch đề ra và dự kiến lợi nhuận thực hiện cả năm cả năm 2014 sẽ vượt kế hoạch năm 2014 và vượt hơn so với các năm trước. Một trong những nhân tố để OceanGroup có thể tự tin về sự tăng trưởng lợi nhuận của cả năm 2014 là sự thành công của thương vụ chuyển nhượng OceanRetail.

Cụ thể với việc OceanGroup sở hữu 89% cổ phần của OceanRetail. Theo đó, sau thương vụ chuyển nhượng cho Vingroup với tổng lãi là 500 tỷ thì riêng OceanGroup lãi 445 tỷ tương ứng với số cổ phần sở hữu nói trên.

Đại diện OceanGroup cũng khẳng định thương vụ chuyển nhượng OceanRetail là sự thành công cho cả hai bên Vingroup và OceanGroup. Bởi, trong khi Vingroup đốt cháy được thời gian thành lập mới một hệ thống siêu thị bài bản, chuyên nghiệp, hiện đại có thể tính bằng 5 năm thì OceanGroup lại thu về được gần 500 tỷ đồng để giải quyết các vấn đề của mình, trong đó có việc tập trung tài chính cho các dự án mục tiêu đã được phê duyệt trước khi khi vị Chủ tịch bị khởi tố điều tra vì sai phạm cá nhân.

Sau những ngày ồn ào về việc Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm bị khởi tố và bắt tạm giam ngày 24/10 vừa qua, Tập đoàn Đại Dương ( OceanGroup) đã ra thông cáo khẳng định đó là “sai phạm cá nhân” của ông Hà Văn Thắm và không gây ảnh hưởng tới mọi hoạt động của OceanGroup.

Hiện tại, tạm thời Phó Chủ tịch HĐQT được phân công đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT và OceanGroup vẫn nằm trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành Công ty.

Với việc sở hữu Ocean Retail, Vingroup đã trở thành chủ sở hữu mới chi phối hệ thống trung tâm thương mại – siêu thị Ocean Mart của Ocean Group. Hệ thống này bao gồm 13 siêu thị hiện hữu cùng kế hoạch xây dựng hơn 40 siêu thị trên khắp cả nước

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá