Petrovietnam tổ chức hội nghị, triển lãm mừng 40 năm thành lập

TPO - Hội nghị và Triển lãm 2015 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) với chủ đề “Petrovietnam - 40 năm hội nhập và phát triển” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (TPHCM) từ 21-23/10/2015 do Petrovietnam chủ trì và công ty My Event International tổ chức thực hiện.

PVN đạt nhiều thành tích trong 40 năm qua. ảnh: Đức Huy
PVN đạt nhiều thành tích trong 40 năm qua. ảnh: Đức Huy

Đây là sự kiện có quy mô quốc tế với hơn 80 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia Hội nghị và trưng bày tại Triển lãm. Trong đó có 15 đơn vị thành viên chủ lực của Petrovietnam và 59 tổ chức, doanh nghiệp đến từ các nước Đông Nam Á, châu Âu, Mỹ và Australia.

Các đối tác quốc tế lớn trong lĩnh vực công nghiệp dầu khí tham gia sự kiện này gồm có Rosneft, Gazprom, Zarubezhneft, Petronas, KNOC, Murphy Oil, SOCAR, JVPC, Yokogawa, Perenco... Ngoài ra còn có 2 khu trưng bày của các doanh nghiệp Hà Lan và Singapore.

Tại Triển lãm, những trang thiết bị công nghệ dầu khí hiện đại nhất sẽ được mang tới trưng bày và giới thiệu như: Thiết bị công nghệ tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển dầu khí; các thiết bị tự động hóa quá trình, thiết bị đo lường và điều khiển, các phần mềm công nghiệp, hệ thống mạng máy tính; các hệ thống xử lý, vận hành, quản lý nhà máy; các dự án sáng tạo trong xây dựng cơ sở vật chất cho ngành dầu khí và các loại linh kiện, máy móc, thiết bị, dịch vụ công nghiệp liên quan...

Các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng sẽ trưng bày và giới thiệu những thành tựu khoa học, công nghệ mới nhất trong tìm kiếm, thăm dò, khai thác; vận chuyển, chế biến dầu khí; các thành tựu quan trọng về 5 lĩnh vực cơ bản của Tập đoàn là: Tìm kiếm- Thăm dò- Khai thác; Công nghiệp Khí, Công nghiệp Điện; Công nghiệp chế biến và Dịch vụ kỹ thuật; đồng thời giới thiệu các dự án dầu khí quan trọng.

Hội nghị KHCN quốc tế là điểm nổi bật của sự kiện quan trọng này, thu hút  các chuyên gia và lãnh đạo đầu ngành thuộc nhiều lĩnh vực có liên quan tới công nghiệp Dầu khí trong nước và quốc tế.

Hai phiên toàn thể tại Hội nghị có nội dung “Phát triển bền vững Ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam” và “Đổi mới và xu hướng công nghệ mới trong Công nghiệp Dầu khí”.

Các phân ban và các phiên chuyên đề đặc biệt gồm: Mở rộng thăm dò vùng nước sâu xa bờ; Phát triển, khai thác trong các điều kiện khó khăn; Tiềm năng tài nguyên dầu khí phi truyền thống; Nâng cao hiệu quả các nhà máy lọc hóa dầu; Chế biến sâu khí tự nhiên; Công nghiệp khí: từ tiềm năng đến hiện thực; Quản trị và tối ưu hóa đầu tư doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao sẽ trình bày quan điểm và tầm nhìn để đưa ngành công nghiệp dầu khí phát triển hơn, ứng phó với những thách thức của toàn cầu, đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về những công nghệ mới và nỗ lực hợp tác trong khu vực vì lợi ích chung với mục tiêu phát triển ngành công nghiệp dầu khí tại Việt Nam đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Những yếu tố khác như sự phát triển bền vững, vấn đề về môi trường và sự hợp tác khôn ngoan cũng sẽ được thảo luận sâu hơn trong các phiên hội nghị.

Hội nghị sẽ thảo luận các vấn đề nóng bỏng nhất trong lĩnh vực dầu khí hiện nay, cung cấp cho người tham dự một cái nhìn sâu sắc và kịp thời về các vấn đề trong lĩnh vực dầu khí ở Việt Nam, những thành tựu khoa học, những thách thức đang phải đối mặt, những điểm mạnh cần phát huy và những giải pháp cần được áp dụng.

Nhà tổ chức cũng mời các diễn giả và chuyên gia nổi tiếng trên thế giới tham dự sự kiện, tính đến thời điểm hiện tại 39 diễn giả của Petrovietnam và các công ty dầu khí trên thế giới đã xác nhận tham gia sự kiện.

Sự kết hợp độc đáo giữa Hội nghị và Triển lãm này sẽ là cơ hội giao lưu rộng rãi và chuyên sâu giữa các doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ, các nhà khoa học và các nhà quản lý nhằm trao đổi học hỏi kinh nghiệm, hiểu biết lẫn nhau và mở rộng quan hệ hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và chuyển giao công nghệ, đồng thời giúp người tham dự có thêm nhiều sự trải nghiệm mới trong môi trường công nghiệp Dầu khí Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá