Philips hợp tác với Becamex và EIU phát triển chiếu sáng bền vững

Ngày 27/10, công ty Philips Lighting (Hà Lan) cho biết vừa phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC), trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) ký kết biên bản ghi nhớ về phát triển chiếu sáng bền vững làm tiền đề xây dựng đô thị thông minh Bình Dương.

Đại diện các đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng phòng thí nghiệm chiếu sáng.
Đại diện các đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng phòng thí nghiệm chiếu sáng.

Biên bản ghi nhớ là biểu trưng cho thành quả hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan trong các lĩnh vực năng lượng, môi trường; cũng như giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven (Hà Lan) trong chiến lược xây dựng thành phố thông minh.

Trong khuôn khổ nội dung biên bản ghi nhớ, Philips Lighting sẽ cung cấp cho Becamex IDC 2.000 bộ đèn đường công nghệ LED tiên tiến, hiệu suất cao để lắp đặt các hệ thống chiếu sáng đường phố, và cùng hợp tác với Becamex IDC triển khai thí điểm một dự án chiếu sáng đường phố thông minh ứng dụng phần mềm CityTouch. Đây là một ứng dụng kết nối và quản lý hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh, cho phép vận hành, điều khiển từ xa các bộ đèn đường qua màn hình máy tính.

Hai bên cũng thống nhất việc Philips Lighting sẽ hợp tác với Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) xây dựng ý tưởng cũng như hỗ trợ kỹ thuật và thiết bị để xây dựng phòng thí nghiệm nghiên cứu về khoa học chiếu sáng  Philips – EIU, đặt tại EIU. Đây sẽ là vườn ươm mầm và đào tạo những kỹ sư có kiến thức tốt nhất về chiếu sáng đáp ứng yêu cầu thị trường và xã hội hiện đại cũng như phục vụ cho nhu cầu xây dựng và phát triển Bình Dương hướng tới trở thành thành phố thông minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá