Philips với giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng

TPO - Công ty Điện tử Hoàng gia Philips (NYSE: PHG, AEX: PHI) giới thiệu giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng nhằm giúp Việt Nam trở thành một quốc gia xanh hơn, hướng tới điều kiện sống tốt hơn.

Được giới thiệu như một phần của Hội nghị Quản lý Năng lượng năm 2009, các giải pháp tiết kiệm năng lượng này có tiềm năng tiết kiệm 7.120 tỷ đồng và được thiết kế để giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng sử dụng điện năng hiệu quả và giảm thiểu khí thải carbon.

Các giải pháp năng lượng hiệu suất như bóng đèn huỳnh quang compact, đèn ống huỳnh quang TL5, chấn lưu điện tử, hệ thống đèn đường phố (Cosmopolis) và hệ thống đèn hai cấp công suất cũng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ năng lượng đang tăng cao trong khi duy trì tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam.

Nghiên cứu của Philips chỉ ra rằng nếu người tiêu dùng chuyển sang chiếu sáng năng lượng hiệu quả có thể tiết kiệm  đáng kể điện năng tiêu thụ. Nếu một triệu gia đình thay thế ba bóng đèn dây tóc 75W với ba bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện 14W của Philips, thì năng lượng tiết kiệm được mỗi năm sẽ khoảng 400,8 triệu kWh tương đương khoảng 280 tỷ đồng hàng năm. Điều này đóng vai trò rất lớn trong việc giảm lượng khí thải CO2.

Philips đã và đang giúp giải quyết chương trình hiệu quả về năng lượng tại Việt Nam với việc thực hiện thành công các dự án như nhà máy ABB tại Bắc Ninh, trạm xăng dầu Petrolimex, cầu Phú Mỹ tại TP Hồ Chí Minh,  khách sạn Hùng Vương tại Huế…  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá