Phó chủ tịch nước gặp gỡ các doanh nghiệp có nhiều đóng góp vì trẻ em

Ngày 06/01/2019 vừa qua tại Phủ Chủ tịch, trong Chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp gỡ với 70 đơn vị tiêu biểu có đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2018.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu khai mạc chương trình
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu khai mạc chương trình

Cùng ngày, trong chương trình truyền hình trực tiếp “Mùa xuân cho em” lần thứ 12 do BộLao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp tổ chức, 70 đơn vị đã cam kết đóng góp với số tiền gần 120 tỷ đồng cho các hoạt động vì trẻ em năm 2019, trong đó Bảo Việt Nhân thọ - doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đã cam kết đóng góp 5 tỷ đồng.

Trong buổi gặp gỡ với 70 đơn vị, cá nhân tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân đơn vị, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Cùng ngày với buổi gặp mặt tại Phủ Chủ Tịch, Bộ LĐTB&XH cùng Quỹ BTTEVN phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 12, tại Nhà hát lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, nhằm mang đến cho các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa.

Chương trình được thực hiện từ năm 2008 đến nay đã hỗ trợ cho hơn 900 nghìn lượt trẻ em thông qua các chương trình: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch....

Phó chủ tịch nước gặp gỡ các doanh nghiệp có nhiều đóng góp vì trẻ em  - ảnh 1 Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ tài trợ 05 tỷ đồng cho chương trình Học bổng An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường

Tại chương trình, Bảo Việt Nhân thọ cam kết thực hiện tài trợ các chương trình An sinh xã hội trong năm 2019 với tổng số tiền là 5 tỷ đồng. Đây là năm thứ 15 liên tiếp, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp tích cực cùng Quỹ BTTEVN xây dựng và triển khai chương trình Học bổng “An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Sau 14 năm hợp tác, thông qua Quỹ BTTEVN, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao hơn 12.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 14.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành. Riêng trong năm 2019, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao tặng tổng cộng 2.100 xe đạp cùng với 2.100 chiếc Ba lô, với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ, ông Phạm Ngọc Sơn chia sẻ: “Đóng góp vào công tác an sinh xã hội và giáo dục của đất nước là một trong những hoạt động thường niên ý nghĩa của Bảo Việt Nhân thọ trên hành trình thực hiện sứ mệnh “Bảo vệ Gia đình Việt – Bảo vệ Tương lai Việt”. Cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa khác, chúng tôi mon muốn góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, khỏe thể chất, sáng tinh thần, một xã hội mà trẻ em thế hệ tương lai của đất nước được vun đắp và bảo vệ, các gia đình an tâm chuẩn bị chu toàn cho cuộc sống hạnh phúc với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng và chống mọi rủi ro.”

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ KINH PHÍ CHO TRẺ EM

LIÊN HỆ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 844 38437640/37331223/37470037/37333094

Fax: 844 38438537

Email: quytreemvn@gmail.com - Website: http://www.nfvc.org.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng