Phú Mỹ Hưng và những việc làm từ thiện cho cộng đồng

TP - Vừa qua (ngày 5/6/2007), Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT vì đã có những đóng góp cho giáo dục Việt Nam.

Lễ trao tặng phòng máy tính do Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Liên doanh Phú Mỹ Hưng tài trợ
Điều này càng thêm khích lệ những người thực hiện chương trình “Tiến bước cùng IT” trong giai đoạn II sắp tới.

Trong xu thế hội nhập hiện nay, cùng với sự kiện Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong quá trình phát triển đất nước, Cty Liên doanh Phú Mỹ Hưng và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã có sáng kiến hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam thông qua chương trình tài trợ phòng máy vi tính cho 64 tỉnh thành trên cả nước.

Mỗi phòng máy vi tính được trang bị 25 máy tính cá nhân, 1 máy chủ, 1 máy in, 1 máy chiếu, 1 màn hình, 1 ổn áp, các thiết bị nối mạng và phần mềm Microsoft có bản quyền. Tính đến nay, sau 1 năm triển khai thực hiện, Cty Liên doanh Phú Mỹ Hưng và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã hoàn tất việc lắp đặt và bàn giao 64 phòng máy vi tính với 1.527 máy PC và các trang thiết bị đồng bộ.

Tổng kinh phí tài trợ cho chương trình đến nay đã lên đến 20 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí do liên doanh Phú Mỹ Hưng tài trợ. Với chương trình tài trợ lớn này, các em học sinh ở 64 tỉnh thành có thêm kinh nghiệm sử dụng kỹ năng tin học và được tiếp cận internet.

Đặc biệt, có những tỉnh còn khó khăn như Kon Tum, Gia Lai, Điện Biên, Lai Châu, … những vùng sâu vùng xa sát biên giới, học sinh nghèo có thêm cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin từ phòng máy do Phú Mỹ Hưng tài trợ.

Giai đoạn II của chương trình sẽ được triển khai vào năm sau 2008, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Phú Mỹ Hưng tiếp tục sử dụng 2 triệu USD để thực hiện các chương trình tài trợ gồm trao học bổng, hỗ trợ lĩnh vực y tế và các chương trình khác.

Nói về ý nghĩa của sự trợ giúp quý báu này, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM, ông Nguyễn Văn Huấn khẳng định : “Chúng ta phải biết rằng xóa đói cho người nghèo có nhiều cách, không chỉ cơm áo, mà cần phải xóa đói cả bằng thông tin”.

Có rất nhiều em học sinh ở vùng sâu vùng xa lần đầu tiên được tiếp xúc với máy vi tính đã xúc động khi được phỏng vấn. Em Thạch Thị Liên, người Khơ me, học sinh lớp 6 trường THCS Hưng Hội huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu nói: “Nhà cháu có 3 anh em nhưng chỉ có mình cháu đi học. Hàng ngày cha mẹ và hai anh chị cháu phải đi làm thuê kiếm tiền. Nhờ có phòng máy vi tính, cháu đã được học tin học. Cháu rất say mê môn học này.  Cháu mong muốn được làm cô giáo tin học dạy cho các em nhỏ”.

Những nguyện vọng nhỏ bé đó cần biết bao sự nâng đỡ của xã hội, trong đó có đóng góp của các doanh nghiệp như Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Không chỉ góp sức mình vào dự án “Tiến bước cùng công nghệ thông tin”, mở 64 phòng máy vi tính ở 64 tỉnh thành trên toàn quốc dành cho học sinh, Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội trên phạm vi cả nước: cứu trợ lũ lụt, xây nhà cho người nghèo, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, …

Thành đạt không chỉ là ăn nên, làm ra

Khi được hỏi: “Lý do nào đã khiến Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng từ khi thành lập đến nay dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho các chương trình hỗ trợ cộng đồng như vậy?”, bà BaDaWen – Tổng giám đốc Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng nói rằng:

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải bây giờ khi việc đầu tư có lợi nhuận thì chúng tôi mới hỗ trợ cộng đồng mà chúng tôi đã thực hiện công việc này từ lâu. Quan điểm của chúng tôi là đầu tư vào những nơi thực sự cần thiết và chưa ai làm.

Trên tinh thần “Nhận lợi ích từ xã hội để phục vụ lại cho cộng đồng”, chúng tôi mong muốn thông qua các hoạt động hỗ trợ giáo dục góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước Việt Nam”.

Mới đây, ủng hộ chương trình “Biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ nhất”, do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã tài trợ cho chương trình và gửi tới gần 1.000 gia đình tiêu biểu những món quà với mong muốn thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp trong việc giữ mãi những nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam.

Chương trình truyền hình trực tiếp giao lưu “Biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ nhất” vào đêm 29/9/2007 đã được đánh giá cao.

Một doanh nghiệp thành đạt không chỉ là một doanh nghiệp ăn nên làm ra, hàng năm thu nhiều lợi nhuận, mà còn phải là một doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã, đang và sẽ hướng tới mục tiêu chung tay góp sức để xây dựng một xã hội học tập, giúp cho những thế hệ tương lai đất nước bằng những việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Đó cũng là nét đẹp của văn hóa doanh nghiệp mà Phú Mỹ Hưng đang gìn giữ và phát huy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá