Prudential hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho trường học chịu hậu quả bão Damrey

Trước những hậu quả nghiêm trọng do siêu bão Damrey (bão số 12) gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung, vừa qua Prudential Việt Nam đã tiến hành trao tặng hơn 1,1 tỷ đồng để sửa chữa 5 trường học tại Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế. Hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Cứu trợ thiên tai” giai đoạn 2 do Prudential thực hiện.

Prudential hỗ trợ 1,1 tỷ đồng để sửa chữa các trường miền Trung thiệt hại sau bão Damrey
Prudential hỗ trợ 1,1 tỷ đồng để sửa chữa các trường miền Trung thiệt hại sau bão Damrey

Sau siêu bão, công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả và ứng phó khẩn cấp đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của chính quyền các cấp và người dân cả nước. Là một trong những đơn vị luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, Prudential đã nhanh chóng hỗ trợ hơn 1,1 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo trường học tại những khu vực chịu thiệt hại nặng nề của cơn bão, bao gồm trường Mẫu giáo Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), trường Mẫu giáo Đại Cường (tỉnh Quảng Nam), trường Mẫu giáo Hòa Tiến (thành phố Đà Nẵng), trường Mẫu giáo Quảng Phước và trường Tiểu học Quảng Thọ 2 (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Đây là gói cứu trợ thiên tai giai đoạn 2 do Prudential Việt Nam thực hiện trong năm 2017, trước đó Prudential đã hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cứu trợ thiên tai cho người dân nghèo tại các tỉnh Yên Bái, Hoà Bình, Thanh Hoá, Quảng Bình, Hà Tĩnh…, đặc biệt gần đây nhất là hoạt động trao tặng gần 400 phần quà với tổng trị giá 400 triệu cho các em học sinh tại các huyện thuộc Tỉnh Khánh Hòa bị ảnh hưởng bởi siêu bão Damrey.

Bên cạnh những hỗ trợ của Công ty, hơn 2 ngàn nhân viên và tư vấn viên của Prudential đã tích cực tham gia và quyên góp được hơn 400 triệu đồng để ủng hộ đồng bào.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, bên cạnh hoạt động cứu trợ thiên tai, Prudential đã đồng hành với các cơ quan ban ngành phát triển các sáng kiến mang tính bền vững nhằm hỗ trợ các địa phương và cộng đồng người dân chịu rủi ro nặng nề từ thiên nhiên. Trong đó, dự án đầu tư xây dựng “Trường học an toàn” tại Hà Giang, Quảng Trị và trao tặng máy đo mưa tự động trong dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai” trong khuôn khổ “Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11” trị giá gần 1 tỉ là những hoạt động nổi bật trong năm 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá