Prudential tài trợ chương trình “Cùng xây tương lai”

Ngày 18/3/2016, dự án xây phòng học mới cho trường tiểu học Lèng Suôi Chin, xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, do Prudential tài trợ với sự điều phối thực hiện của tổ chức Plan International Việt Nam đã chính thức khánh thành.

 Prudential tài trợ chương trình “Cùng xây tương lai”

Đến tham gia khánh thành có sự hiện diện của đại diện UBND huyện Phong Thổ, UBND xã Hoang Thèn, Phòng GD&ĐT huyện Phong Thổ, Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam và Tổ chức Plan International Việt Nam.

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lai Châu, Phong Thổ là huyện có địa hình phức tạp, xen giữa núi cao, thung lũng và sông suối. Giao thông đi lại khó khăn, nhiều núi cao, vực sâu hiểm trở, đặc biệt có những bản cách xa trung tâm huyện cả trăm cây số, không có đường đi lại. Phong Thổ là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Lai Châu. Do 70% diện tích đất có độ dốc lớn nên việc canh tác để lấy lương thực sinh sống luôn là một thách thức lớn với người dân nơi đây.

Hoang Thèn, là một xã khó khăn của huyện Phong Thổ trong Chương trình phát triển kinh tế xã hội ở các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi (Chương trình 135), là nơi sinh sống của các đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là dân tộc Mông, Dao. Trường tiểu học Lèng Suôi Chin, xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ nằm trong khu vực nghèo khó, được dựng tạm trên mảnh đất trống, trang thiết bị và cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, không có nhà vệ sinh và hàng rào bảo vệ. Chính vì thế, Prudential Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam xây dựng hai phòng học có phòng vệ sinh riêng, sân chơi và hàng rào an toàn cho trường.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám Đốc công ty BHNT Prudential Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất mừng khi chứng kiến tinh thần hiếu học của các em trường tiểu học Hoang Thèn, vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn để được đến trường. Các em học sinh đều là con em đồng bào các dân tộc thiểu số, có gia cảnh khó khăn, phải băng rừng vượt suối, vượt giá lạnh để đi học. Vì vậy, Prudential muốn chung tay góp phần mang lại môi trường tốt đẹp hơn, giúp các em phát  triển về thể chất lẫn tinh thần. Chúng tôi hy vọng rằng những thay đổi nhỏ ngày hôm nay sẽ đặt nền móng cho những đổi thay lớn trong cuộc sống của các em trong tương lai. Đó chính là mong muốn của Prudential trên hành trình đồng hành cùng các gia đình Việt Nam chuẩn bị cho cuộc sống tốt đẹp hơn từ thế hệ tương lai”.

 Prudential tài trợ chương trình “Cùng xây tương lai” - ảnh 1
Chương trình “Cùng xây tương lai” do Prudential Việt Nam phối hợp với tổ chức Plan Việt Nam và Saigon Children’s Charity thực hiện từ 2014-2015. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã khánh thành được 7 công trình. Dự kiến công trình cuối cùng sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 3/2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng