PV GAS vào Top 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á

Tổng công ty Khí Việt Nam –CTCP (PV GAS), ngày 23/11, dẫn nguồn từ Tạp chí Nikkei Asian Review cho biết tạp chí này vừa công bố danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á năm 2015. Công ty Viễn thông Singapore - Singapore Telecommunications đứng đầu với 47 tỷ USD.

Kho cảng của PV GAS
Kho cảng của PV GAS

Việt Nam chỉ có một đại diện trong top 50 là PV GAS, đứng ở vị trí 48, với tổng vốn hóa 9,43 tỷ USD, lợi nhuận ròng năm tài chính gần nhất đạt 584 triệu USD. Báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết PV GAS là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh khí, hiện nắm trong tay 70% thị phần khí trong nước.

Trước đó, hồi tháng 5, PV GAS cũng lọt top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2000) của Forbes.

PV GAS cũng là đại diện của Việt Nam lọt vào top 3 doanh nghiệp chuyên kinh doanh lĩnh vực khí lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, xếp sau đại diện của Thái Lan là PTT và công ty trực thuộc PTT là PTTEP.

Các công ty lớn nhất Đông Nam Á (ASEAN 100) cũng được Nikkei Asian Review công bố gồm: 25 công ty Singapore, 22 công ty Malaysia, 25 công ty Indonesia, 22 công ty Phillipines, 25 công ty Thái Lan và 5 công ty của Việt Nam gồm: PV GAS, Vinamilk, VietcomBank, FPT và Vingroup.

Việc công bố danh sách TOP 100 ASEAN của Nikkei Asian Review cũng đồng thời cung cấp chi tiết về vốn hóa thị trường và lợi nhuận của các công ty trong khu vực. Theo đó, các công ty Đông Nam Á đang trong xu hướng ngày càng phát triển khi Top 100 ASEAN có tới 44 công ty vốn hóa trên 10 tỷ USD và 24 công ty có lợi nhuận trên 1 tỷ USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá