PVcomBank tài trợ vốn cho phân bón Dầu khí Cà mau

Ngày 03/11/2014 tại thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng thu xếp vốn giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà mau (PVCFC).

PVcomBank thực hiện tái cơ cấu khoản vay đầu tư nhà máy Đạm Cà Mau của Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tại Ngân hàng phát triển Việt Nam với hạn mức: 48.071.638,74 USD, thời hạn vay 3 năm 2 tháng, kèm theo các mức phí và dịch vụ trọn gói khác đi kèm khoản vay (mua bán ngoại tệ, tài trợ thương mại, dịch vụ ngân quỹ…), theo mức ưu đãi nhất dành cho nhóm khách hàng ưu tiên nhất tại PVcomBank. Qua việc tái cơ cấu khoản vay lần này, PVCFC chủ động trong việc trả nợ cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí tài chính, nâng cao hiệu quả SXKD.

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) được thành lập theo Quyết định số 279/GP-NHNN ngày 16/09/2013 của Ngân hàng Nhà nước, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2013. PVcomBank có tổng tài sản đạt trên 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (chiếm 52%) và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (6,7%), quy mô hoạt động trải rộng trên toàn quốc với 109 điểm giao dịch tại các tỉnh thành trọng điểm, cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm dịch vụ. 

Cho đến nay, PVcomBank đã ghi dấu ấn đáng kể trong công tác thu xếp vốn và cho vay các dự án: Đường ống dẫn khí, Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ, Dự án Trạm nạp Thị Vải, Dự án Lô B Ô Môn,... Đồng thời Ngân hàng đang cung cấp các dịch vụ Ngân hàng toàn diện cho các đơn vị thành viên của PVN. 

Với tiềm lực lớn về tài chính, khả năng ứng dụng công nghệ và thế mạnh dịch vụ chuyên nghiệp cả trên hai mảng bán buôn và bán lẻ, PVcomBank là địa chỉ ngân hàng tin cậy, uy tín của các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói, toàn diện.

Hợp đồng thu xếp vốn giữa PVCFC và PVCombank không chỉ đánh dấu bước phát triển mới của mối quan hệ lâu dài, vì lợi ích chung của hai đơn vị, mà còn khẳng định chính sách kinh doanh nhất quán của PVcomBank “lấy khách hàng làm trọng tâm”, luôn đồng hành với các dự án lớn, trọng điểm của ngành Dầu khí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá