PVN quyên góp xây Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” nhằm ghi nhớ sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã trích quỹ với kinh phí 500 triệu đồng cùng cán bộ, đảng viên, nhân dân và con em của xã ở mọi miền đất nước đóng góp xây dựng công trình Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã Chí Tân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

PVN quyên góp xây Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ

Công trình gồm các hạng mục: Đài tưởng niệm, nhà bia, hệ thống sân, vườn cây, tường bao, đèn chiếu sáng… Công trình được khởi công từ tháng 11/2015, đến nay đã hoàn thành.

Việc khánh thành Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Chí Tân đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ là những tri ân của những CCB “tìm lửa”, cán bộ và nhân dân với những Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống cha ông trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Đồng chí Trần Ngọc Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB PVN, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam chia sẻ: “Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và Hội CCB Tập đoàn nói riêng luôn chú trọng tới các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao của các cán bộ lão thành, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, liệt sỹ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Và trước nay, hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa đã trở thành một nét đẹp trong Văn hóa Dầu khí được thể hiện qua hàng loạt các công trình an sinh xã hội được Tập đoàn xây dựng.

PVN quyên góp xây Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ - ảnh 1
Trong hoạt động hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ chúng tôi đã có những hoạt động thiết thực tại nhiều địa phương trên cả nước. Và ngày hôm nay, trở về khánh thành công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của địa phương cũng là cách mà chúng tôi muốn tri ân đến những người đã ngã xuống để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc”.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Vui, Chủ tịch UBND xã Chí Tân cho biết: “Tôi xin thay mặt cho các cấp Ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Chí Tân bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các liệt sỹ, thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng những người có công với nước cùng lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn đã có những hành động thiết thực giúp đỡ bà con nhân dân trong xã.

Đây cũng là hành động cụ thể thể hiện tinh thần tri ân đến những người đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Chúng tôi xin ghi nhận những tấm lòng và xin hứa sẽ tiếp tục bảo vệ, tôn tạo cơ sở vật chất Đài tưởng niệm đồng thời xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, xứng đáng với anh linh các Anh hùng, liệt sỹ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá