Quà Tết đến với 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường TPHCM

Ngày 21/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM và Hội Lương thực – Thực phẩm TPHCM phối hợp tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và trao tặng quà Tết cho 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường ở các quận, huyện TP.HCM.

Quà Tết đến với 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường TPHCM - ảnh 1 Quà Tết đến với 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường TPHCM

Mỗi phần quà trao tặng cho gần 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường trị giá 700.000 đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tết và 200.000 đồng tiền mặt. Trong đó, có sự đóng góp và tài trợ của các doanh nghiệp thuộc Hội Lương thực TP.HCM và Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM cho biết, năm 2020, đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường thông qua hàng chục cuộc tuyên truyền cấp thành phố, hàng trăm cuộc ở cấp cơ sở… Nhờ đó, ý thức của người dân về vệ sinh môi trường ở cộng đồng dân cư ngày càng tốt hơn.

Theo bà Trân, hội viên ở các cấp đã xây dựng tổ chức, cải tạo các điểm ô nhiễm môi trường trở thành các mô hình xanh, tuyến đường hoa, khu vui chơi…

Ở khắp 24 quận huyện, đã xây dựng được 750/chỉ tiêu 300 tuyến đường, hẻm đạt tiêu chí ngõ sạch, tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị…; xây dựng 106 điểm bán túi thân thiện môi trường tại các chợ truyền thống, trồng 7.136 cây xanh…

Đạt được những kết quả trên có sự đóng góp của cán bộ hội viên, người dân, trong đó có cả lực lượng công nhân môi trường đô thị, giúp tạo nên những con đường, con hẻm, khu dân cư luôn sạch sẽ….

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM nhấn mạnh, với phần quà nghĩa tình hôm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TPHCM gửi đến các chị em công nhân tấm lòng của đơn vị và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, sự tri ân của xã hội đối với sự đóng góp của các chị để giữ gìn vệ sinh môi trường TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng