Quản trị công ty hướng tới hội nhập

TP - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức Hội nghị Quản trị công ty hướng tới hội nhập khu vực các nước ASEAN và Tập huấn soạn thảo tài liệu cổ đông hướng đến các thông lệ Quản trị công ty tốt nhất – Theo thẻ điểm Quản trị công ty khu vực ASEAN.

Quản trị công ty hướng tới hội nhập

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đánh giá cao sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế trong nỗ lực tổ chức chương trình đào tạo giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có thêm kỹ năng xây dựng báo cáo thường niên, các tài liệu công bố thông tin với các nội dung theo thông lệ quốc tế, nhằm tăng tính minh bạch và thu hút thêm được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia quản trị công ty từ các nước thành viên ASEAN đã chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề triển khai quản trị công ty khu vực ASEAN và sử dụng thẻ điểm để đo lường và thúc đẩy thông lệ quản trị công ty tốt nhất trong quốc gia họ. Trong khi đó, năm 2015 là năm thứ tư Việt Nam tham gia Thẻ điểm Quản trị công ty khu vực ASEAN. Năm 2014, Việt Nam có 50 doanh nghiệp niêm yết được đánh giá theo các tiêu chuẩn của Thẻ điểm này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá