Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% trao học bổng cho 60 sinh viên thuộc 3 trường Đại học tại Việt Nam

Ngày 03/12/2020, tại AEON MALL Long Biên – Hà Nội, Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% đã tổ chức Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” cho các em sinh viên Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ tại các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng nhằm hỗ trợ cho các sinh viên châu Á thực hiện ước mơ của mình.

Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% trao học bổng cho 60 sinh viên thuộc 3 trường Đại học tại Việt Nam - ảnh 1 Hình ảnh tại buổi Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON”

Buổi Lễ có sự tham dự của ông Asazuma Shinichi - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Nakajima Takeo – Trưởng Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), ông Nakagawa Tetsuyuki – TGĐ Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam, ông Nishikawa Satoshi – GĐ khu vực miền Bắc Công ty TNHH AEON Việt Nam, ông Michiharu Onishi – GĐ Công ty TNHH AEON Delight Việt Nam, chi nhánh Hà Nội, Đại diện 3 trường Đại học: Đại học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN, Đại học Ngoại thương và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tại buổi lễ, Đại diện Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam, Công ty TNHH AEON Việt Nam và AEON Delight thay mặt cho Quỹ trao chứng nhận “Học bổng AEON” tới 60 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập đến từ 3 trường Đại học: Đại học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN, Đại học Ngoại thương và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Cũng trong buổi lễ, 3 đại diện sinh viên nhận học bổng đến từ 3 trường Đại học đã có phần trình bày về “Ước mơ của tôi” bằng tiếng Anh, đồng thời các sinh viên cũng có cơ hội giao lưu với những vị khách đến từ các cơ quan đại diện của Nhật Bản và khách mời đến từ các trường đại học, qua đó có cơ hội tìm hiểu và định hướng thêm về tương lai của mình.

Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% trao học bổng cho 60 sinh viên thuộc 3 trường Đại học tại Việt Nam - ảnh 2 Phần trình bày về “Ước mơ của tôi” của các sinh viên được trao “Học bổng AEON” tại buổi Lễ

Được biết, “Học bổng AEON” là 1 trong 3 hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình “thúc đẩy quan hệ hữu nghị thiện chí giữa các nước” - thực hiện chế độ trao học bổng cho sinh viên các nước Châu Á và các du học sinh tự túc Châu Á hiện đang học tại Nhật Bản do Quỹ CLB AEON 1% - một thành viên của Tập đoàn AEON Nhật Bản thực hiện. Hoạt động này bắt đầu được thực hiện thường niên từ năm 2006 với mong muốn các em sinh viên nhận học bổng sẽ trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và các nước trong khu vực.

Tại Việt Nam, chương trình này được thực hiện từ năm 2011, tính đến tháng 10 năm 2020, học bổng đã được trao tặng cho tổng cộng 940 em sinh viên thuộc các trường đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng