Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam về với Đất Tổ

TP - Hơn 33 ngàn ly sữa của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam ngày 8/12 đã được trao cho trẻ em nghèo tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Trong chặng đường 5 năm thành công của Quỹ sữa đã có gần 300 ngàn trẻ em Việt Nam được thụ hưởng.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk đại diện Quỹ sữa Vươn cao VN trao tặng 42 ngàn ly sữa cho trẻ em tỉnh Phú Thọ
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk đại diện Quỹ sữa Vươn cao VN trao tặng 42 ngàn ly sữa cho trẻ em tỉnh Phú Thọ

Ly sữa của lòng nhân ái

Phú Thọ là vùng Đất tổ cội nguồn của Việt Nam, là nơi các vua Hùng đã dựng nước lên nhà nước Văn Lang. Do đó, tỉnh Phú Thọ luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng mỗi người con của dân tộc Việt Nam.

Tuy vậy, do đặc điểm địa hình vừa bao gồm đồng bằng, đồi núi, sông suối nên kinh tế tại một số nơi trong tỉnh vẫn chưa phát triển, trong đó có xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, và cũng chính vì thế nên đây là điểm đến của chương trình trao sữa lần này.

Tại trường tiểu học Đồng Lương, hơn 33 ngàn ly sữa được Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền, đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk tận tay mang tới cho hơn 500 em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em là con các gia đình chính sách. Đây là 33 ngàn ly sữa trong tổng số 42 ngàn ly sữa mà tỉnh Phú Thọ được nhận trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2013.

Trong chương trình, các em đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang. Trước đó, tháng 7/2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trực tiếp trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Bình và Phú Quốc– Kiên Giang.

Cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ

Trong suốt 5 năm qua, dưới sự định hướng của Bộ LĐ,TB&XH, sự tài trợ của Vinamilk, sự đồng thuận của các ban ngành liên quan và sự hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” cùng các đại sứ thiện chí đã đi khắp mọi miền tổ quốc, thắp thêm những tia hy vọng cho các em nhỏ, trao cho các em những ly sữa ngọt ngào và tặng cho các em những nụ cười trẻ thơ. Những ly sữa bổ dưỡng đã góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng.

Năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 6 tỷ đồng. Tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng.

Đánh giá về tác động của chương trình này, bà Phạm Thị Hải Chuyền- Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân”.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng sự đồng hành của công ty Vinamilk với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” từ những ngày đầu cho đến nay, bà Bùi Thị Hương- Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở huyện Cẩm Khê - tỉnh Phú Thọ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao”.

Tỷ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn, thành thị trên cả nước đã phần nào dẫn đến việc cứ 4 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, trong khoảng 6 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ. Điều này càng cho thấy ý nghĩa và giá trị của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá