Quỹ Trái tim nhân hậu – thắp niềm tin cho tương lai tươi sáng

Hơn một tháng sau khi phẫu thuật tim, em Trần Thanh Phương, xóm 5, thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng bắt nhịp lại việc học ở trường. Nhìn đứa con trai mạnh khỏe hàng ngày đến lớp, chị Trần Thị Hoa – mẹ của Phương ngân ngấn nước mắt: “Cảm ơn Quỹ Trái tim nhân hậu đã cứu con tôi”

Ông Phan Văn Huyên – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường đến thăm cháu Trần Thanh Phương tại bệnh viện Bạch Mai
Ông Phan Văn Huyên – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường đến thăm cháu Trần Thanh Phương tại bệnh viện Bạch Mai

Thắp niềm tin cho tương lai tươi sáng

Em Trần Thanh Phương là trường hợp đầu tiên được Quỹ Trái tim nhân hậu tài trợ mổ tim. Gia đình Phương thuộc diện nghèo nhất xã. Chị Trần Thị Hoa là giáo viên cấp một, cũng bị bệnh tim bẩm sinh hở van hai lá nên phải nghỉ dạy ở nhà để điều trị bệnh.

Anh Trần Văn Cảnh – bố cháu Phương làm nông tại địa phương. Cả gia đình trông chờ từ nguồn thu duy nhất khoảng 3 triệu đồng/năm của 2 sào ruộng.

Ông bà nội già yếu, bệnh tật không có khả năng lao động, anh trai Phương đang đi học. Những ngày vợ chồng anh Cảnh và chị Hoa đưa cháu Phương ra Hà Nội khám chữa bệnh, mọi sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình đều nhờ người dì là chị Trần Thị Hiên hỗ trợ.

Quỹ Trái tim nhân hậu – thắp niềm tin cho tương lai tươi sáng - ảnh 1 Cháu Trần Thanh Phương – trường hợp đầu tiên được Quỹ Trái tim nhân hậu tài trợ mổ tim

Dự án tài trợ mổ tim của Quỹ Trái tim nhân hậu do Tập đoàn Nam Cường khởi xướng đã mang đến niềm hy vọng cho gia đình cháu Trần Thanh Phương.

Chị Trần Thị Hoa xúc động nói: “Gia đình cháu xin cảm ơn Quỹ Trái tim nhân hậu đã hỗ trợ kinh phí để thực hiện thành công ca mổ. Gia đình cháu cũng mong muốn Quỹ sẽ hỗ trợ cho những bạn khác có hoàn cảnh khó khăn như cháu qua được căn bệnh hiểm nghèo."

Quỹ Trái tim nhân hậu tài trợ mổ tim cho trẻ em nghèo

Quỹ Trái tim nhân hậu do Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường – bà Lê Thị Thúy Ngà thành lập tháng 8/2009 với mục tiêu đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Nhiều dự án đã được Quỹ cùng tập thể cán bộ nhân viên Nam Cường chung tay, góp sức thực hiện như: dự án xây trường THPT Vĩnh Hòa (tỉnh Kiên Giang); xây dựng trung tâm y tế xã Thống Nhất (tỉnh Nam Định); xây dựng cầu vượt sông Pô Kô; tài trợ mổ mắt cho người nghèo và hàng trăm chuyến xe thiện nguyện âm thầm đi đến những nơi khó khăn…

Từ Bắc vào Nam, dấu chân mang sắc đỏ Nam Cường đã đến với nhiều vùng đất đem theo những món quà của sự sẻ chia và đồng cảm.

Quỹ Trái tim nhân hậu – thắp niềm tin cho tương lai tươi sáng - ảnh 2 Chương trình “Lan tỏa yêu thương – Hè thêm ý nghĩa” đến thăm điểm trường Lũng Luông (Thái Nguyên)

Năm 2014 đánh dấu 30 chặng đường hình thành và phát triển của Tập đoàn Nam Cường, Quỹ Trái tim nhân hậu dành ngân sách tài trợ mổ tim cho 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước, đồng thời đầu tư cho tương lai các em nhỏ bằng các hoạt động khuyến học, dạy nghề, hỗ trợ phương tiện học tập cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi.

Kể từ khi khởi động dự án vào cuối tháng 5/2014 đến nay, Quỹ Trái tim nhân hậu đã tài trợ thành công cho 6 trường hợp mổ tim đối với trẻ em từ 1 – 14 tuổi, tại các tỉnh thành: Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Bình, Quảng Bình. Chi phí trung bình cho mỗi ca phẫu thuật từ 30 – 40 triệu đồng. Hiện nay, nhiều hồ sơ về các trường hợp cần trợ giúp đã được gửi về Quỹ.

Quỹ Trái tim nhân hậu – thắp niềm tin cho tương lai tươi sáng - ảnh 3 Quỹ Trái tim nhân hậu tiếp sức ngư dân bám biển tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi và trao học bổng cho học sinh giỏi là con ngư dân

Với vai trò cố vấn chuyên môn cho dự án mổ tim và cũng là bác sỹ trực tiếp thẩm định hồ sơ bệnh án của cháu Trần Thanh Phương, PGS.TS -Bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu, Khoa tim mạch C5 – Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Tôi rất cảm động khi trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế hiện nay, Tập đoàn Nam Cường vẫn dành thời gian và ngân sách để chia sẻ khó khăn với nhiều gia đình và mang lại cuộc sống tươi đẹp hơn cho các em nhỏ kém may mắn”.

Quỹ Trái tim nhân hậu – thắp niềm tin cho tương lai tươi sáng - ảnh 4 Quỹ Trái tim nhân hậu trao học bổng cho học sinh trường tiểu học Hưng (Minh Hóa, Quảng Bình)

Ngoài dự án mổ tim, Quỹ Trái tim nhân hậu cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2014 như tiếp sức ngư dân Đà Nẵng, Quảng Ngãi bám biển với số tiền trao tặng là 200 triệu đồng, trao quà cho học sinh trường tiểu học Hưng (Minh Hóa, Quảng Bình), trao học bổng cho 100 học sinh hiếu học tại tỉnh Nam Định, tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại điểm trường Lũng Luông (Thái Nguyên), tổ chức đêm trung thu ý nghĩa cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Thụy An (Ba Vì, Hà Nội), nhận phụng dưỡng suốt đời bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thi (Hà Đông, Hà Nội).

Với những hoạt động thiết thực trên, Quỹ Trái tim nhân hậu của Tập đoàn Nam Cường đang có những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng, hỗ trợ kịp thời các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, thắp lên niềm tin vào tươi lai tươi sáng cho nhiều gia đình.

Mọi thông tin về Quỹ Trái tim nhân hậu xin vui lòng liên hệ

Quỹ Trái tim nhân hậu - Tập đoàn Nam Cường

Phòng 313, tòa nhà Nam Cường, km4, đường Lê Văn Lương kéo dài,

Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0934 584 355

Email: quytraitimnhanhau@namcuong.com.vn

Facebook: www.facebook.com/quytraitimnhanhau

Website: www.namcuong.com.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá