Ra lò sản phẩm Alumin đầu tiên tại Nhà máy Nhân Cơ

Vừa qua, tại mặt bằng Phân xưởng nung Hydrat, Công ty Nhôm Đăk Nông - TKV đã chính thức cho ra lò thành công những tấn sản phẩm Alumin đầu tiên.

Ra lò sản phẩm Alumin đầu tiên tại Nhà máy Nhân Cơ. Ảnh: moit.gov.vn.
Ra lò sản phẩm Alumin đầu tiên tại Nhà máy Nhân Cơ. Ảnh: moit.gov.vn.

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương cho biết: Vừa qua, tại mặt bằng Phân xưởng nung Hydrat, Công ty Nhôm Đăk Nông - TKV đã chính thức cho ra lò thành công những tấn sản phẩm Alumin đầu tiên.

 Alumin là sản phẩm cuối cùng của dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ. Sau khi sản xuất thành công sản phẩm Hydrat, Công ty đã tiếp tục công đoạn đưa Hydrat cấp lên lò nung ở nhiệt độ khoảng 1.100 độ C để ra sản phẩm Alumin.

 Lãnh đạo Công ty cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Nhà máy đã sản xuất được khoảng 38.000 tấn Hydrat, sản lượng đạt bình quân 1000 ÷ 1500 tấn/ngày và đã tiến hành đóng bao được khoảng 18.000 tấn Hydrat, chuẩn bị sẵn sàng chân hàng để xuất khẩu cho khách hàng. Bình quân khoảng 1,5 ÷ 1,7 tấn Hydrat sẽ sản xuất được một tấn Alumin. Sau khi ra được sản phẩm Alumin đầu tiên, Công ty sẽ tiếp tục điều hành nâng dần công suất của dây chuyền sản xuất, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản lượng Tập đoàn giao.

Việc sản xuất thành công sản phẩm Alumin là một sự kiện rất có ý nghĩa, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình thực hiện dự án.

Dự án Alumin Nhân Cơ đi vào hoạt động ổn định sẽ đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội tại khu vực các tỉnh Tây Nguyên.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng