Ra mắt Công ty cổ phần UPS Việt Nam

TPO - Sáng nay, hãng chuyển phát bưu kiện lớn nhất thế giới có trụ sở tại Mỹ là United Parcel Service Inc (UPS) đã phối hợp với Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện (công ty con của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) chính thức ra mắt Công ty cổ phần UPS Việt Nam.

UPS bắt đầu hợp tác với Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện như một đại lý ở Việt Nam từ năm 1994 nhưng chủ yếu trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thông qua việc thành lập Công ty cổ phần này, UPS sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào các chi nhánh mới tại những thành phố lớn và các trung tâm công nghiệp tại Việt Nam để từ đó mở rộng mạng lưới hoạt động, tăng cường khả năng vận hành ở khu vực châu Á và kết nối với mạng lưới UPS toàn cầu.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Công ty cổ phần UPS Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên của ngành bưu chính được thành lập bởi sự góp vốn của một doanh nghiệp lớn của Mỹ. Điều này chứng tỏ Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng trong dịch vụ chuyển phát nhanh bưu chính.

Lĩnh vực hoạt động chính của Công ty cổ phần UPS Việt Nam là chuyển phát nhanh thư tín và hàng hóa, ngoài ra còn vận chuyển và quản lý chuỗi cung ứng UPS, bao gồm vận chuyển hàng hóa, tư vấn thủ tục hải quan, hợp đồng logistics, phân phối và kho vận.

Bà Nguyễn Thị Bích Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện cho rằng, sự hợp tác này sẽ thúc đẩy cả 2 phía nỗ lực kết nối thị trường Việt Nam với thế giới. 

Được biết, năm 2009 UPS đạt doanh thu 45,3 tỷ USD với khối lượng giao hàng tổng cộng là 3,8 tỷ kiện hàng và tài liệu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá