Ra mắt giải pháp giúp doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử an toàn

Giải pháp mang tên Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP sẽ giải quyết được vấn đề mà 90% doanh nghiệp gặp phải, đồng thời giúp giao kết hợp đồng, ký điện tử tiện lợi và an toàn.

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục TMĐT&KTS, Bộ Công Thương khẳng định Trục điện tử là một giải pháp quan trọng trong thúc đẩy nền kinh tế số tại Việt Nam
Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục TMĐT&KTS, Bộ Công Thương khẳng định Trục điện tử là một giải pháp quan trọng trong thúc đẩy nền kinh tế số tại Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đời sống trong kỷ nguyên số 4.0, Cục Thương mại điện từ và Kinh tế số (TMĐT&KTS), thuộc Bộ Công thương giao cho Trung tâm Tin học và Công nghệ số phối hợp cùng Công ty SME Soft tiến hành nghiên cứu và phát triển giải pháp "Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store" với những tiện ích và tính năng vượt trội.

Đây là phần mềm được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, được cục TMĐT&KTS chứng nhận chất lượng. So với các sản phẩm cùng loại, ERP Store có ưu điểm là phù hợp với đặc trưng kinh tế, xã hội, văn hóa của Việt Nam.

Ra mắt giải pháp giúp doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử an toàn  - ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khởi động Trục điện tử kết nối doanh nghiệp “ERP STORE”

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục TMĐT&KTS, Bộ Công Thương, cho biết: "Trục điện tử là một trong số những giải pháp rất quan trọng, đóng vai trò đột phá nhằm tạo ra một cơ chế liên thông linh hoạt giữa các doanh nghiệp với nhau", "Đây không phải là một nền tảng mới, vì thế giới đã áp dụng khá nhiều, còn Việt Nam đang là quốc gia đi sau, thí dụ như tại Hàn Quốc vào năm 2010-2012, chính phủ đã ban hành 18 triệu chứng minh thư số, và hơn 270 triệu chứng từ số hàng năm".

Trục điện tử là một giải pháp quan trọng trong thúc đẩy nền kinh tế số tại Việt Nam.Việc ký kết hợp đồng từ các giai đoạn gặp nhau, thỏa thuận, rồi đi tới hợp tác chung,... là một quá trình mất rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên với giải pháp trục điện tử ERP Store, thời gian thực hiện công việc nêu trên sẽ được rút ngắn, và các doanh nghiệp thậm chí không phải bố trí thời gian để gặp gỡ trực tiếp.

Ra mắt giải pháp giúp doanh nghiệp ký hợp đồng điện tử an toàn  - ảnh 2
Cụ thể, các doanh nghiệp chỉ cần mã số thuế và USB token chữ ký số là có thể bắt đầu sử dụng. Mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp 4 tài khoản tương ứng với 4 vai trò: người soạn thảo (người sẽ khởi tạo ra các văn bản, hợp đồng), văn thư (người sẽ duyệt văn bản trước khi trình ký; đóng dấu vào văn bản đã ký), giám đốc (người sẽ ký văn bản), quản trị.

Sử dụng Trục điện tử kết nối doanh nghiệp ERP Store, doanh nghiệp sẽ được miễn phí sử dụng giải pháp này trong 2 năm đầu tiên. Sau khi hết giai đoạn miễn phí, doanh nghiệp sẽ trả phí hàng tháng với chi phí rất nhỏ so với việc ký hợp đồng bằng giấy như hiện tại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng