Ra mắt sách “Sài Gòn không phải ngày hôm qua”

Với mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ cùng độc giả yêu thích dòng sách viết về Sài Gòn, Công ty Sách Phương Nam tổ chức chương trình giao lưu cùng tác giả Phúc Tiến nhân dịp ra mắt tác phẩm “Sài Gòn không phải ngày hôm qua”

-  Thời gian: 9h30 ngày 30/07/2016

-  Địa điểm: Bookcafe Phương Nam – Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (Đường Nguyễn Văn Bình, gần Bưu điện Thành phố).

-  Dẫn chương trình: Nhà  văn Đặng Nguyễn Đông Vy.

Ra mắt sách “Sài Gòn không phải ngày hôm qua” - ảnh 1
1.      Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm “Sài Gòn không phải ngày hôm qua” ngay từ tựa đề sách, Phúc Tiến đã đặt ra một mệnh đề day dứt, ám ảnh, chơi vơi...

“Sài Gòn Không phải ngày hôm qua”, thì hẳn rồi. Vậy của hôm nào? Tác giả lặng im không nói.

Anh lẳng lặng nắm tay độc giả. Dắt họ đi theo mình. Và câu chuyện tự nó mở ra. Chậm rãi len lỏi, chạm vào trái tim người đọc. Từng chút, từng chút một thôi. Nhưng rất thấm.

Sau một hành trình dài 5 chương, hơn 100 tấm ảnh tư liệu quý, hơn 300 trang sách được trình bày trang nhã, điều Phúc Tiến thực sự muốn chia sẻ và gửi gắm: “Những thế hệ Việt Nam đương đại và sau này có hiểu biết được bề dày độc đáo của Sài Gòn mới có thể yêu Sài Gòn sâu hơn nữa… Hãy yêu Sài Gòn hơn nữa, đừng để Sài Gòn bị lãng quên và sa chân vào những tai ương trên con đường phát triển đô thị thiếu tầm nhìn. Đừng để Sài Gòn trở thành một đô thị vắng tên trên bản đồ thế giới.”

2.      Giới thiệu tác giả

Tác giả Phúc Tiến sinh năm 1962 tại Sài Gòn.

Tốt nghiệp khoa Sử, Đại học Tổng hợp Tp. HCM, tu nghiệp báo chí tại Đại học Oxford, từng là một nhà báo dạn dày kinh nghiệm của Tuổi Trẻ, Sài Gòn Times… Phúc Tiến viết về các sự kiện lịch sử của Sài Gòn một cách tỉnh táo với đầy đủ dẫn chứng, cứ liệu. Nói có sách, mách có chứng. Những phân tích sắc bén dựa trên những chứng cứ ông thu thập và chụp lại trong các chuyến công tác, rong ruổi từ Đông sang Tây.

Mang trong mình dòng máu tư duy của một người vừa là nhà báo, một người học sử là vậy nhưng đồng thời Phúc Tiến cũng bị cái máu văn chương, bị sự lãng mạn chi phối. Các trang viết qua ngòi bút của ông vì vậy vừa ngồn ngộn thông tin, nhưng cũng thấp thoáng đâu đó những giọt nồng nàn cảm xúc.

Đi gần cả cuộc đời, dường như hành trình tìm lại một Sài Gòn, Mẹ và tôi… là hành trình dài nhất, khó khăn nhất nhưng cũng nhiều cảm xúc nhất của Phúc Tiến. 

1.      Thông tin chung

Tên sách: Sài Gòn không phải ngày hôm qua

Tác giả: Phúc Tiến

Giá bìa: 298.000 VND

Số trang: 324 trang

Khổ: 19 x 21cm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá