Sacomreal hưởng ứng tháng hành động An toàn vệ sinh lao động

Nhằm giúp người lao động trêu dồi thêm kiến thức phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… các sở ban nghành TPHCM cùng Sacomread tổ chức buổi Meeting hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ nhất năm 2017.

Đại diện các Sở ban ngành TPHCM và lãnh đạo công ty Sacomreal tại buổi hưởng ứng tháng lao động
Đại diện các Sở ban ngành TPHCM và lãnh đạo công ty Sacomreal tại buổi hưởng ứng tháng lao động

Sáng ngày 9/5, tại công trường Jamona City, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) phối hợp với Sở Xây Dựng, Sở LĐ – TB – XH, Liên đoàn Lao động TPHCM, UBND quận 7 và nhà thầu thi công dự án Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Xây dựng Toàn Thịnh Phát (TTP Cons) tổ chức buổi Meeting trên.

Với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”. Qua đó, Sacomreal đã tổ chức nhiều hoạt động như Xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng ATVSLĐ năm 2017, tổ chức kiểm tra việc chấp hành các qui định của pháp luật về ATVSLĐ, phòng chống chảy nổ, bệnh nghề nghiệp tại các dự án đang thi công. Tổ chức ký cam kết thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động.

Tại buổi lễ, đại diện các sở ban ngành đã truyền đạt tới các công nhân lao động trên công trường những kiến thức cơ bản về công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Ngoài ra, công nhân còn được thực tập phương án phòng cháy, được hướng dẫn cách dập lửa, cách sơ cứu khi gặp tai nạn lao động...

Đại diện Sở LĐ-TB-XH TPHCM đánh giá cao những nổ lực rất đáng ghi nhận trong việc đảm bảo ATLĐ cho công nhân đang thi công trên công trường do Sacomreal phát triển và TTP Cons làm tổng thầu xây dựng, cũng như cuộc sống và hạnh phúc gia đình của những người lao động.

Sacomreal hưởng ứng tháng hành động An toàn vệ sinh lao động  - ảnh 1 Diễn tập PCCC tại công trường Jamona City
Ông Bùi Tiến Thắng – Phó TGĐ Sacomreal cho biết: “Không chỉ với Jamona City mà bất cứ dự án do Sacomreal phát triển, chúng tôi luôn đặt vấn đề ATLĐ, phòng chống cháy nổ, tai nạn nghề nghiệp… lên hàng đầu. Chủ động phối hợp với người sử dụng lao động rà soát, xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình hành động cụ thể về ATVSLĐ, huấn luyện đầy đủ cho người lao động gắn với thực hành, thao diễn xử lý các sự cố kỹ thuật; rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình, biện pháp làm việc bảo đảm ATVSLĐ; tự kiểm tra, đánh giá các nguy cơ, rủi ro, xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc; tổ chứa phòng chống tai nạn nghề nghiệp…

Cũng theo ông Thắng, hơn một thập kỷ đồng hành cùng thị trường BĐS Việt Nam, các dự án của Sacomreal luôn tuân thủ quy trình nghiêm ngặt trong công tác an toàn, vệ sinh lao động và chưa xảy ra bất kỳ một điều đáng tiếc nào. Năm nay, thị trường dự báo nhiều dấu hiệu tích cực, Sacomreal tiếp tục đưa ra thị trường một loạt dự án mới như: Khu căn hộ Carillon 6 tại quận Tân Phú, Jamona  Heights tại quận 7, Charmington Iris tại quận 4,… với hàng ngàn căn hộ phù hợp những đối tượng khách hàng khác nhau.

Năm 2017 cũng là năm đầu tiên Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy tháng 5 hằng năm là “Tháng hành động ATVSLĐ” nhằm thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động... Trước đó, Chính phủ cũng chọn tháng 5/2012 trở đi là “Tháng công nhân” với mục đích là chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng