Sài Gòn có dịch vụ… ngủ trưa

TPO - Trở về từ Pháp sau nhiều năm nghiên cứu sinh, TS Đàm Duy Long đã dành thời gian dài nghiên cứu để cho ra mắt dịch vụ ngủ trưa đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi Sleeper Station. Vừa ra mắt, dịch vụ đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của dân văn phòng khu trung tâm Sài Gòn.

Sài Gòn có dịch vụ… ngủ trưa

Toạ lạc tại trung tâm Sài Gòn, Sleeper Station được TS Long đầu tư 80 nghìn USD để giúp dân văn phòng có thể tái tạo năng lượng trước khi bước vào giờ làm việc buổi chiều, vốn được xem là mệt mỏi, buồn ngủ.  Không gian và thiết kế của Sleeper Station giúp cho người sử dụng dịch vụ bỏ hết muộn phiền phía bên ngoài, giúp khách hàng thở đều hơn, chậm hơn, tìm thấy chính mình, ngủ ngon và minh mẫn hơn.

Sài Gòn có dịch vụ… ngủ trưa - ảnh 1 Những buồng ngủ trưa như thế này không xa lạ với các nước phương Tây nhưng nó lại mới mẻ với dân công sở Việt Nam

Nói về ý tưởng dịch vụ ngủ trưa, TS Long cho biết anh bị ấn tượng bởi con số từ tạp chí Forbes, khi công bố mỗi năm các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ thiệt hại 411 tỷ đô la và hơn một triệu ngày làm việc vì lý do người lao động không được ngủ trưa dẫn đến năng suất lao động giảm. Điều này làm anh hình dung nên một ngành công nghiệp không khói tỷ đô trong tương lai ở Việt Nam.

Sài Gòn có dịch vụ… ngủ trưa - ảnh 2 Không có chỗ nghỉ trưa nhiều nhân viên văn phòng phải nằm như thế này

Tại Sleeper Station, khách hàng sẽ không sử dụng dịch vụ lẻ mà đăng ký hội viên theo tháng hoặc quý. Có cả phòng tập golf, phòng hội thảo để hội viên có thể gặp gỡ giao lưu với khách hàng, đối tác một cách thuận tiện.

Theo TS Long, hiện tại quy mô của trạm ngủ đầu tiên tại 40D Phạm Ngọc Thạch chỉ phục vụ được 38 hội viên, Trong khi nhu cầu lại rất lớn. Dự kiến sẽ có các cơ sở tiếp theo của Sleeper Station để phục vụ dân công sở Sài Gòn. “Chúng tôi sẽ không dừng lại ở Sài Gòn khi mà các thành phố lớn tập trung nhiều văn phòng công ty và nhu cầu cho một giấc ngủ trưa là rất lớn”- TS Long nói về dự định sẽ mở them ở TP Đà Nẵng và Hà Nội thời gian tới.

Sài Gòn có dịch vụ… ngủ trưa - ảnh 3 Bên cạnh nước giải khát và trái cây phục vụ miễn phí, ở dịch vụ này còn có sân tập golf thư giãn

Hội viên Sleeper Station khi ngủ dậy được phục vụ khăn lạnh, nước uống mang đi miễn phí. Đặc biệt, phòng tập Golf dành riêng cho hội viên giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận môn chơi và rèn luyện hàng ngày. Được biết Sleeper Station đang ưu đãi cho khách hàng đăng ký hội viên 2 tháng cuối năm.

Sài Gòn có dịch vụ… ngủ trưa - ảnh 4 

Theo các chuyên gia, giấc ngủ trưa đem lại nhiều lợi ích đặc biệt cho cơ thể con người. Chỉ cần 30-45 phút ngủ trưa, cơ thể bạn sẽ được tái tạo gần như đầy đủ năng lượng đã hao phí cho làm việc và vận động vào buổi sáng. Cơ thể được ngủ trưa sẽ khoẻ khoắn hơn, năng động hơn. Tâm lý của một người được ngủ trưa đầy đủ cũng thoải mái, lạc quan, vui vẻ hơn. Đặc biệt, giấc ngủ trưa giúp bạn tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn vào buổi chiều. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng