Saigon Co.cop luôn đồng hành cùng nông dân

TP - Là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Saigon Co.op (Liên hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh) luôn chủ động đồng hành với người nông dân nhằm góp phần ổn định sản xuất, đảm bảo lợi nhuận của người nông dân, đồng thời ổn định nguồn hàng với giá cả tốt nhất.

Lễ xuất hành đoàn xe đưa nhãn lồng từ Hưng Yên đi các hệ thống bán lẻ củaSaigon Co.op.
Lễ xuất hành đoàn xe đưa nhãn lồng từ Hưng Yên đi các hệ thống bán lẻ củaSaigon Co.op.

Bao tiêu nhãn lồng

Ngày 12/8/2018, tại Hưng Yên-quê hương của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đại diện Saigon Co.op đã ký hợp đồng cam kết tiêu thụ sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên. Theo đó, trong năm 2018, Saigon Co.op sẽ bao tiêu tối thiểu 100 tấn nhãn lồng Hưng Yên. Số lượng này sẽ tiếp tục tăng theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Anh Đức-Phó TGĐ Saigon Co.op cho biết, nhãn lồng Hưng Yên sẽ được phân phối trong các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op trên toàn quốc, gồm siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food. “Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề Saigon Co.op đặt lên hàng đầu. Nhãn lồng mà chúng tôi thu mua đều phải đạt tiêu chuẩn VietGAP, hoặc có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng chất lượng, mang nét đặc trưng của nhãn lồng Hưng Yên” - ông Đức khẳng định.

Cũng như những đợt hỗ trợ tiêu thụ nông sản khác, với mặt hàng nhãn lồng, Saigon Co.op sẽ chủ động giảm lợi nhuận để đảm bảo tối đa quyền lợi người nông dân. Nhãn lồng được bảo quản và vận chuyển bằng xe chuyên dụng nên người tiêu dùng ở mọi miền đất nước sẽ được thưởng thức nhãn lồng Hưng Yên với chất lượng như tại nguồn nhưng giá cả phải chăng. Để làm được điều này, Saigon Co.op đã trang bị hệ thống kho vận công nghệ cao, đạt chuẩn để giữ cho sản phẩm luôn ổn định về chất lượng.

Ông Đức cũng cho biết, theo kế hoạch, nhãn lồng Hưng Yên sẽ được đưa vào danh sách các mặt hàng trong Lễ hội trái cây thuộc chương trình Tự hào hàng Việt. Saigon Co.op cũng sẽ xuất khẩu nhãn lồng và đưa mặt hàng này vào tuần lễ hàng Việt tại Singapore diễn ra tháng 9/2018.

Ngay sau khi ký hợp đồng bao tiêu nhãn, cùng với Phó Thủ tướng, lãnh đạo các bộ ngành và lãnh đạo địa phương, đại diện Saigon Co.op đã tham gia nghi thức xuất hành đoàn xe đưa nhãn lồng từ Hưng Yên đi các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op trong cả nước.

Chủ động kết nối

Không dừng lại ở việc “giải cứu” nông sản theo mùa vụ, Saigon Co.op đã chủ động kết nối các vùng nguyên liệu, bao tiêu sản phẩm từ nông sản đến thủy hải sản, các loại thịt tươi sống; đồng thời hỗ trợ vốn và kiến thức, giúp nông dân ổn định đầu ra. Trước đó, Saigon Co.op đã tiêu thụ trên 400 tấn vải thiều của hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương. Tại Hưng Yên, ngoài nhãn, Saigon Co.op đang lên kế hoạch tiêu thụ các loại nông sản khác. Nhờ có sự chủ động, các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op luôn có những sản phẩm chất lượng, an toàn với giá cả hợp lý, phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng.

Là một đơn vị kinh tế tập thể trưởng thành cùng với tiến trình đổi mới của đất nước, Saigon Co.op luôn đi đầu trong các hoạt động hướng đến cộng đồng như Bình ổn thị trường, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Tiêu dùng xanh… và gần đây là các chương trình “giải cứu” nông sản, nhanh chóng giải quyết những nông sản có dấu hiệu ùn ứ. Không chỉ phân phối trong nước, Saigon Co.op còn liên minh với NTUC Fair Price - tổ chức HTX hàng đầu Singapore, đưa nhiều mặt hàng nông sản Việt ra thị trường nước ngoài như thanh long, khoai tây, hạt điều…

“Không một người dân Việt Nam nào quên được những đóng góp quan trọng và có hiệu quả của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh vào việc hoạch định đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước, thay đổi sâu sắc đời sống người dân. Là Tổng Bí thư của Ðảng trong nhiệm kì đầu tiên của thời kì đổi mới, ông đã cùng tập thể chủ động sáng tạo, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua những chặng đường khó khăn, khắc nghiệt. Cũng trong thời kỳ đổi mới, tại Thành phố mang tên Bác, có một tổ chức HTX kiên cường vượt qua khó khăn để trở thành nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam ngày nay, đó là Saigon Co.op. Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh cũng là Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đầu tiên và điều này đã thôi thúc mạnh mẽ cán bộ, nhân viên Saigon Co.op tăng cường kết nối để tiêu thụ nông sản của Hưng Yên.”

Phó TGÐ Saigon Co.op Nguyễn Anh Ðức 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá