Samsung tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại Việt Nam

Thời gian vừa qua, Samsung Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa như chương trình hợp tác giáo dục quốc tế ký kết với đại học Nguyễn Tất Thành, chương trình tình nguyện ở trung tâm dạy nghề quận Bình Thạnh…

Tình nguyện viên Samsung sơn sửa lại lớp học cho trung tâm dạy nghề quận Bình Thạnh
Tình nguyện viên Samsung sơn sửa lại lớp học cho trung tâm dạy nghề quận Bình Thạnh

Chương trình tình nguyện viên Samsung (Samsung Employee Volunteer Program) tổ chức tại trung tâm dạy Nghề quận Bình Thạnh.  Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Trách nhiệm cộng đồng toàn cầu của Samsung Electronics được thực hiện hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2016, chương trình được phát động tại Nam Phi, Cộng hoà Uzbekistan, Cambodia, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Với sự tham gia của gần 200 tình nguyện viên Samsung Electronics đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, cùng phối hợp với các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc - The Better World và Việt Nam - Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS), chương trình tập trung hướng đến việc hỗ trợ các hoạt động cải thiện giáo dục, văn hóa. Đặc biệt là đào tạo về công nghệ thông tin cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam, tu sửa và cải tạo lớp học với đầy đủ trang thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, màn hình và các thiết bị giáo dục kỹ thuật số khác.

Trong vòng 6 năm qua, khoảng 1.300 nhân viên Samsung đã tham gia những hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại 28 quốc gia bao gồm Ethiopia, DRC (Cộng hòa Dân chủ Congo), Zambia, Việt Nam và Campuchia, các nước khác trên khắp châu Phi, Đông Nam Á và Nam Mỹ, nhằm chia sẻ tài năng và cung cấp các nguồn tri thức cho hơn 7.000 đối tượng thụ hưởng.

Ông Lee Sang Su, Tổng Giám đốc SEHC, cho biết, “Là một doanh nghiệp lớn, chúng tôi luôn ý thức phải đóng góp nhiều hơn cho xã hội và con người, chứ không chỉ dừng lại ở những nỗ lực kinh tế. Do đó, những chương trình tình nguyện thiết thực đã ra đời, không chỉ giúp nhân viên Samsung có cơ hội tham gia những hoạt động ý nghĩa, chương trình còn mang lại nhiều giá trị cụ thể cho người dân và xã hội ở những địa phương chúng tôi đi qua”.

Samsung tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại Việt Nam - ảnh 1

Samsung ký kết hợp tác đào tạo giáo dục quốc tế chuyên sâu.

Theo ông Văn Công Lộc, Hiệu trưởng Trung Tâm Dạy Nghề Bình Thạnh, chương trình tình nguyện toàn cầu của Samsung đã mang đến sự hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho các học viên tại trung tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực tin học. “Hoạt động này không chỉ giúp các học viên nâng cao kiến thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giúp các em có nền tảng cơ bản để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, mà còn nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, giúp các học viên của trung tâm chúng tôi có cơ hội học tập và thực hành trong môi trường tốt hơn, khang trang và hiện đại hơn”, ông Lộc nói.

Trước đó, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ cao cũng như đảm bảo đầu ra cho sinh viên, trường đại học Nguyễn Tất Thành, trường đại học Yeungjin và Công ty Samsung Electronics TPHCM vừa ký biên bản thỏa thuận hợp tác Công nghiệp – Đại học và Giáo dục quốc tế chuyên sâu.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đào tạo nâng cao các ngành kỹ thuật đặc biệt được ký kết vào ngày 17/10 vừa qua giữa Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC), trường đại học Yeungjin Hàn Quốc (YJC) và Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU).

Với mục tiêu liên quan đến chương trình hợp tác Đào tạo chuyên sâu và tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp giữa YJC, SEHC và NTTU dựa trên nền tảng giáo dục chuyên sâu của YJS, và cả ba bên cùng cam kết tuân thủ thỏa thuận.

Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung đã thực hiện rất nhiều các chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng