Tin vắn

Sản lượng lúa năm 2016 giảm gần 800 nghìn tấn

TP - Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) vừa cho biết, diện tích lúa năm 2016 ước đạt hơn 7,76 triệu ha, giảm trên 70 nghìn ha so với năm 2015; năng suất đạt 57,2 tạ/ha, giảm 0,5 tạ/ha; trong đó sản lượng đạt 44,43 triệu tấn, giảm trên 780 nghìn tấn so với năm ngoái.

Theo Cục Trồng trọt, tính đến trung tuần tháng 10, các tỉnh phía Bắc đã thu hoạch gần 950 nghìn lúa Mùa, chiếm 84% diện tích gieo cấy, năng suất ước đạt 50,2 tạ/ha, sản lượng ước đạt 5,78 triệu tấn, giảm khoảng 70 nghìn tấn so với cùng kỳ năm trước. Còn ở miền Nam tiếp tục gieo cấy đạt hơn 660 nghìn ha, bằng 96% so với cùng kỳ năm trước.

Tại Đồng bằng sông Cửu Long, đến nay, hiện diện tích lúa Thu Đông đã thu hoạch khoảng 60% trong số hơn 700 nghìn ha, tăng 5,1% so cùng kỳ, năng suất 54,1 tạ/ha, tăng 0,9 tạ/ha so cùng kỳ.        

  Nam Khánh

* Cho thuê đất làm bến xe lậu bị truy thu gần 3 tỷ đồng

UBND Quận 10 (TPHCM) vừa quyết định xử phạt và truy thu số tiền lên đến gần 3 tỷ đồng đối với Cty Giày Sài Gòn - đơn vị cho Hãng xe Thành Bưởi làm bến xe lậu tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong (Phường 2, Quận 10).

Cụ thể, Cty Giày Sài Gòn bị truy thu toàn bộ số tiền thu được từ việc cho Cty Thành Bưởi thuê đất làm kho, văn phòng giao dịch và bãi xe trong 7 tháng với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Cty này bị phạt 15 triệu đồng vì hành vi vi phạm này. Cty Giày Sài Gòn còn bị phạt 15 triệu đồng cùng hành vi cho Cty Cổ phần Thương mại Dược – Sâm Ngọc Linh thuê văn phòng, kho hàng. Trước đó, Cty Giày Sài Gòn đã chủ động nộp lại 360 triệu đồng từ hợp đồng cho thuê này với số tiền 360 triệu đồng. UBND Quận 10 xác định, việc Cty Giày Sài Gòn sử dụng tự ý sử dụng đất, nhà xưởng để cho thuê nêu trên là sai quy định về quản lý đất đai. Bến xe lậu tại địa điểm này gây mất an ninh trật tự, ùn tắc giao thông.

Cũng liên quan đến tụ điểm này và vấn nạn xe trá hình đang bùng phát mạnh trên địa bàn TPHCM, ngày 8/11, Sở GTVT ban hành thông báo kết luận của Giám đốc Sở GTVT TP HCM yêu cầu xử lý dứt điểm các tụ điểm xe dù, bến cóc trên địa bàn trong tháng 11. Việc xử lý chỉ rõ các đơn vị chịu trách nhiệm.              

  Sỹ Lực

* Trang bị phòng máy tương tác cho trường THCS Phù Lưu Tế

Học sinh của trường THCS Phù Lưu Tế thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội, mới đây đã được trang bị một phòng học tương tác với thiết bị máy tính bảng cầm tay, được cài đặt chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục & Đào tạo biên soạn và kiểm duyệt. Phòng máy được Cty Rolls-Royce tài trợ trong chương trình cải thiện trang thiết bị học tập và phát triển phương thức học tương tác cho nhà trường.  Nằm trong sự kiện này, hơn 60 đại diện của Cty Rolls-Royce cùng sinh viên tình nguyện từ các trường đại học tại Hà Nội đã tham gia xây dựng sân chơi, sơn vẽ tranh tường, trồng vườn cây cải tạo môi trường học tập cho trường. Đại diện của Vietnam Airlines và khách mời Danh dự của Rolls-Royce là Đại Sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng tham gia hoạt động này.              

H.T

* Coca-Cola nhận danh hiệu doanh nghiệp phát triển bền vững của VCCI

Coca-Cola Việt Nam vừa được công nhận là một trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2016 khi đã được điểm số cao cho các hạng mục yêu cầu trong Bộ chỉ số Bền vững doanh nghiệp (CSI) do VCCI xây dựng, dựa trên ba lĩnh vực: Kinh tế, Môi trường và Xã hội.

Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Coca-Cola cam kết đến năm 2020 sẽ giảm 25% carbon footprint trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất, đồng thời thực hiện chu trình cải tiến liên tục (PDCA) trong quản lý chính sách tiết kiệm năng lượng, nước, nguyên vật liệu, sử dụng nguyên nhiên liệu tái chế. Với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương, riêng năm 2016, Coca-Cola đã tổ chức 18 khóa đào tạo STEP dành cho 404 quản lý cấp cơ sở và các trưởng nhóm kinh doanh cùng 6 khóa đào tạo LEAP cho 109 quản lý cấp cao, hướng đến nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả làm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá