Sản xuất rau an toàn cho hiệu quả cao

TP - Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cho biết, hiện diện tích trồng rau toàn thành phố gần 32.300 ha, sản lượng năm 2017 hơn 670 nghìn tấn, đáp ứng khoảng 67% nhu cầu người tiêu dùng Thủ đô; phần còn lại phải nhập từ nhiều địa phương như: Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…

Đến nay, diện tích rau được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Hà Nội hơn 5.000 ha. Hằng năm, Chi cục đều đều lấy khoảng 300-1.000 mẫu rau phân tích, trong đó chỉ phát hiện 1-2% mẫu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép.

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, nông dân đang từng bước thay đổi tập quán canh tác, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định; bao bì thuốc bảo vệ thực vật được thu gom tiêu hủy bảo đảm vệ sinh môi trường đồng ruộng.

Dự kiến, đến năm 2020, Hà Nội sẽ duy trì 5.100ha rau an toàn, hiệu quả kinh tế đạt 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/ha/năm; phát triển 3.000-4.000 ha rau được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt giá trị 500 triệu đồng/ha/ năm; bảo đảm 100% sản phẩm rau được truy xuất nguồn gốc xuất xứ và an toàn thực phẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá