'Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh'

Tác giả Phan Minh Thông - Phó Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, Chủ tịch HĐQT CTCP Phúc Sinh - Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản hàng đầu Việt Nam, chính thức giới thiệu đến độc giả một tác phẩm mang tựa đề “Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh”.

Toàn cảnh sự kiện ra mắt vào giao lưu sách "Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh" - tác giả Phan Minh Thông
Toàn cảnh sự kiện ra mắt vào giao lưu sách "Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh" - tác giả Phan Minh Thông

Theo tác giả - doanh nhân Phan Minh Thông chia sẻ, tác phẩm “Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh” được anh viết trong 5 năm, xuất phát từ những cảm xúc thực tế với các chuyến đi công tác trong - ngoài nước, từ những câu chuyện làm ăn, kinh doanh và quan sát cuộc sống đến việc thực nghiệm chính bản thân anh trong niềm đam mê khám phá nghệ thuật ở cả hai giác độ: Sưu tập và sáng tạo. Tâm niệm của anh khi ra mắt ấn phẩm không phải là “lập thân” với văn chương, bởi anh đã thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh với vị trí nhà xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới, mà là chia sẻ những cảm xúc của mình và hy vọng có thể đóng góp một góc nhìn “nho nhỏ”, đầy tình yêu, thiện duyên với cuộc sống.

'Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh' - ảnh 1
Bà Nguyễn Tư Tường Minh, P. GĐ, P.TBT Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh trao tặng hoa chúc mừng tác giả Phan Minh Thông
'Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh' - ảnh 2
Tác giả Phan Minh Thông cùng các khách mời giao lưu tại sự kiện. Từ trái sang: Nhà thơ, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân; doanh nhân, tác giả Phan Minh Thông; nhà thơ, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Tp HCM Phan Hoàng, Đại sứ Du lịch Yoga Travel Around The World Phụng Yến-MC
Tác phẩm được chia làm ba phần: Câu chuyện kinh doanh - Suối nguồn sáng tạo - Bạn và tôi.
Trong đó, phần I “Câu chuyện kinh doanh” là những chia sẻ từ thực tiễn kinh doanh của một người thành lập công ty tư nhân từ hai bàn tay trắng, làm nên doanh nghiệp quy mô doanh thu xuất khẩu hàng trăm triệu, đầu tư được 6 nhà máy với Phúc Sinh Group bao gồm 7 đơn vị thành viên, gần 500 nhân công lao động. Những chia sẻ chuyên sâu về bí quyết kinh doanh thành công trong ngành nông sản, nhìn ra xu hướng hội nhập và “làm thị trường” toàn cầu, các “kỹ thuật” khởi nghiệp cơ bản có thể ứng dụng cho mọi mô hình, loại hình, lĩnh vực start-up được viết nên bằng những câu chuyện dễ đọc, dễ nhớ, với câu văn hành giản và đậm cảm xúc “người trong cuộc”.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, trong lời giới thiệu tác phẩm, có chia sẻ, anh đặc biệt ấn tượng với phần “Câu chuyện kinh doanh”: “Nó thấm đẫm mồ hôi nước mắt và sự lo âu, quyết đoán, nó có những con số 0 cay đắng, có dấu âm trừ kinh hoàng và có những dãy số hàng trăm triệu kim ngạch xuất khẩu chói lọi của người con đất Cảng tuổi mới nhích qua con số 40. Anh viết chân thành như anh nghĩ và bằng cách viết của một người có thói quen ghi chép, hay dùng tiếng Anh, giỏi tiếng Anh, luôn chú ý sắm được cái bình bền chắc trước rồi mới cắm hoa đẹp vào”.

'Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh' - ảnh 3
Tác giả Phan Minh Thông trao tặng quà đền các độc giả đã có câu hỏi giao lưu thú vị tại chương trình
'Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh' - ảnh 4
Tác giả Phan Minh Thông ký tặng sách gửi các độc giả tại sự kiện
Nhà thơ Phan Hoàng lại dành những nhận xét đầy cảm tình và bay bổng dành cho phần chia sẻ “Suối nguồn sáng tạo” trong tác phẩm của doanh nhân Phan Minh Thông. Anh cũng đặc biệt ấn tượng với ấn bản đẹp, được trình bày công phu chăm chút, và nhất là phần phụ lục nhiều hình ảnh đẹp trích xuất từ bộ sưu tập nghệ thuật của chính tác giả.

“Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh” của tác giả Phan Minh Thông gồm 24 bài viết dạng tản văn - truyện kể mang hơi hướng thể loại văn chương tản du (tản mạn - du ký), và 6 bài phỏng vấn, chia sẻ, bài viết của báo chí về Phúc Sinh, các phụ lục Nghệ thuật và trong đó, mỗi độc giả có thể tìm cho mình một góc quan tâm khác nhau hữu ích cho công việc hay đời sống tâm hồn, từ kinh doanh đến nghệ thuật.

'Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh' - ảnh 5
Bìa sách Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh
Tác phẩm dày gần 300 trang bao gồm phụ lục được giới thiệu, bày bán tại các hệ thống nhà sách và các trang thương mại điện tử thuộc ngành xuất bản phẩm trên toàn quốc. Giá bìa 96.000đ/cuốn.

NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Phúc Sinh phối hợp ấn hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá