SAPA Thale group đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Cộng hòa Serbia

Theo tin từ Bộ Ngoại giao Serbia, nhận lời mời của Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Serbia - ông Ivica Dačić, đầu tháng 6-2019, Chủ tịch Tập đoàn SAPA Thale có trụ sở chính tại Đức, Tỷ phú Mai Vũ Minh và ông Nguyễn Đắc Nghiệp – nghị sĩ Đức, CEO của SAPA Thale cùng lãnh đạo Tập đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Serbia.

SAPA Thale group đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Cộng hòa Serbia
Chuyến đi này được thực hiện trong khuôn khổ chương trình “Hợp tác đầu tư song phương giữa Tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu nước Cộng hòa Serbia”.

Những lĩnh vực tiềm năng để hợp tác đầu tư trong chương trình này, gồm tài chính - ngân hàng, phát triển công nghệ cao, phát triển cơ sở hạ tầng, môi trường, năng lượng, giao thông vận tải, bất động sản, khách sạn - du lịch, nông nghiệp, thể thao… không chỉ Serbia, Việt Nam, Đức mà còn ở Bosnia-Herzegovina, Nhật Bản, Trung Quốc, UAE và nhiều nước trên thế giới.

Mới đây, International Business Times đã có bài viết về Tỷ phú Mai Vũ Minh với đánh giá đây là nhà đầu tư tầm cỡ, một tỷ phú có sức ảnh hưởng đến giới tài chính toàn cầu và chính phủ các nước.

SAPA Thale group đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Cộng hòa Serbia - ảnh 1 Tỷ phú Mai Vũ Minh

Năm 2017, Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia, ông Ivica Dacic đã có thăm chính thức Việt Nam. Tại chuyến thăm này, ông Ivica Dacic cho biết hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đặc biệt là cần tổ chức nhiều hơn các đoàn giao lưu tìm hiểu giữa doanh nghiệp hai nước

Ông Ivaca Dacic mong muốn, trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường kết nối doanh nghiệp, duy trì và phát huy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng