SAS và Teradata trở thành đối tác chiến lược

SAS - Cty hàng đầu trong các giải pháp thông tin doanh nghiệp và dịch vụ và phần mềm phân tích cùng với Teradata - Tập đoàn dẫn đầu thế giới về hoạt động lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp đã thông báo trở thành đối tác chiến lược.

Việc kết hợp như vậy giúp cho khách hàng khai thác hết những điểm mạnh chính yếu của cả hai bên. Điều này được thực hiện thông qua sự tích hợp sâu hơn về mặt kỹ thuật trên các sản phẩm tương ứng, cũng như các hoạt động marketing, bán hàng và dịch vụ.

“Từ đối thủ cạnh tranh trở thành đối tác của nhau đã mang lại những sức mạnh tiềm năng cho cả hai Cty trong việc phân tích kinh doanh và lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp. - Dan Veset, Phó chủ tịch, Phụ trách phân tích kinh doanh, IDC phát biểu - Phân tích dựa trên cơ sở dữ liệu là một sự phát triển quan trọng hứa hẹn nâng cao năng suất và hiệu quả của các giải pháp phân tích kinh doanh. Nó sẽ làm giảm sự di chuyển của dữ liệu và làm tăng hiệu năng, do đó làm cho công nghệ thông tin đáp ứng tốt hơn nhu cầu hỗ trợ việc ra quyết định của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp”.

Để hỗ trợ thêm cho thông báo gần đây về SAS® In-Database, sự thiết lập mối quan hệ đối tác giúp cho các doanh nghiệp vận hành và tối ưu hoá những khía cạnh quan trọng trong các giải pháp SAS và quá trình phân tích bên trong phạm vi cơ sở dữ liệu Teredata.

Các khách hàng có thể dựa vào các khả năng và chức năng phân tích của SAS để tận dụng khả năng xử lý song song vốn có trong cấu trúc của Teradata. Thêm vào đó, các bản đồ kết nối cần các giải pháp của SAS nhằm vào các dịch vụ tài chính và bán lẻ sẽ được tối ưu hoá với công nghệ của Teradata.

“Do khối lượng dữ liệu ngày càng tăng lên theo cấp số nhân, các Cty hàng đầu đang đầu tư vào các giải pháp phân tích xuyên suốt doanh nghiệp để đạt được lợi thế cạnh tranh - từ thông tin khách hàng, hoạt động tiếp thị, dây chuyền cung cấp và rủi ro cho đến tài chính, công nghệ thông tin và điều hành. - Jim Goodnight, CEO của SAS cho biết - Sự hợp tác với Teradata đánh dấu mối quan hệ đối tác về cơ sở dữ liệu quan hệ đầu tiên của chúng tôi - mở ra nhiều cơ hội mới cho những khách hàng hiện tại và tương lai, những khách hàng quan tâm đến việc lợi dụng sức mạnh của các phân tích và giải pháp từng đoạt giải thưởng của SAS bên trong bộ máy cơ sở dữ liệu dẫn đầu công nghệ của Teradata”.

Khả năng không hạn chế và độc đáo của Teradata là tập hợp, phân tích và sắp xếp dữ liệu, cũng như xử lý một khối luợng dữ liệu khổng lồ, cung cấp một môi trường tuyệt vời trong việc tích hợp số liệu, khả năng phân tích và thông tin doanh nghiệp của SAS.

Những công nghệ này là nền tảng cho các giải pháp phân tích hướng vào các vấn đề kinh doanh riêng biệt. Ví dụ, các tổ chức dịch vụ tài chính sẽ được trang bị tốt hơn để phân tích sự gian lận thẻ tín dụng; các Cty bán lẻ cải thiện hệ thống cung ứng hàng hoá và quản lí tốt hơn hành tồn kho với thời gian thực; và các nhà sản xuất sẽ có thể xác định các vấn đề trong sản xuất để ngăn chặn  việc thu hồi sản phẩm gây tổn thất lớn.

“Sự hợp tác chiến lược mới này đưa ra một tương lai tốt đẹp cho các khách hàng chung bởi vì họ sẽ được lợi từ việc kết hợp sức mạnh của Business Intelligence và nhà cung cấp phân tích và là người dẫn đầu trong việc lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp. – Mike Koehler, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Teradata cho biết - SAS và Teratada cùng nhau đem đến cho khách hàng khả năng tận dụng hiệu quả hơn dữ liệu của nhau như một tài sản phối hợp chiến lược, giúp cho việc ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn xuyên suốt trong một doanh nghiệp. Chúng tôi có thể nhận thấy rất rõ nhu cầu của khách hàng cần tối ưu hoá quá trình xử lý và sử dụng dữ liệu trong toàn doanh nghiệp.”

Các khách hàng đang nói về giá trị mà họ nhận thấy được trong sự cộng tác và sự tích hợp sẽ giúp ích cho họ như thế nào để đạt được lợi thế cạnh tranh. Ví dụ như:

§ “Nhờ vào sự tích hợp của công nghệ SAS và Teradata, chúng tôi có thể giảm tổng thời gian xử lý để chạy bảng dự báo của chúng tôi từ 36 giờ xuống còn 1 giờ 75 phút.” Thomas Tileston, Phó chủ tịch của Phòng Hỗ trợ Quyết định Doanh nghiệp của Warner Home Video phát biểu.

§ “Chúng tôi luôn tìm cách để tăng khả năng phân tích lâm sàng, điều đó sẽ nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho khách hàng và các thành viên”. Mark Halloran, Quản trị Thông tin, Medco Health SolutionsInc nói. “Khả năng để đạt tới mức cao hơn trong việc tích hợp các nền tảng Teradata và SAS sẽ tăng hiệu quả hoạt động và phân tích thông tin cao hơn, giúp Medco phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.”

Thêm vào đó, SAS và Teradata đã thành lập một Center of Excellence (CEO). Trung tâm này kết hợp đội ngũ tư vấn kỹ thuật và kiến trúc giải pháp sẽ giúp khách hàng đạt được khả năng và năng suất từ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của SAS và Teradata hiện tại và trong tương lai. Hai công ty này cũng đã thành lập một nhóm tư vấn khách hàng cấp cao để giải quyết các phản hồi về sản phẩm, định hướng tương lai và các quyết định cho các tích hợp sau này.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá