Savipharm khánh thành Nhà máy TPCN đầu tiên theo chuẩn Châu Âu

Sáng 14/5, Công ty dược phẩm Savipharm ở quận 7, TPHCM đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất Thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn Châu Âu với công nghệ “không sinh bụi- không tiếp xúc và quản lý bằng hệ thống Scada”.

Nhà máy sản xuất TPCN đầu tiên ở Việt Nam do Savipharm xây dựng đạt chuẩn Châu Âu
Nhà máy sản xuất TPCN đầu tiên ở Việt Nam do Savipharm xây dựng đạt chuẩn Châu Âu

Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn này. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Bộ Y tế cùng nhiều lãnh đạo sở ngành TPHCM đã đến dự.

Theo ông Trần Tựu - Chủ tịch HĐQT Công ty dược phẩm Savipharm, nhà máy được khánh thành  với các thiết bị sản xuất thế hệ mới, hiện đại, hệ thống các thiết bị phụ trợ đồng bộ, tiên tiến, có công suất 500 triệu viên/ca/năm với các sản phẩm đa dạng như viên nén, viên nén bao phim - bao đường, viên nang cứng, viên cốm bột sủi,…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, thị trường Thực Phẩm Chức Năng (TPCN) thế giới tăng trưởng mạnh trong hơn 30 năm qua và trở thành nhóm hàng hóa không thể thiếu trong cuộc sống và xã hội hiện đại. Với công dụng, tính năng, hiệu quả, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, góp phần giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của con người, các nhóm TPCN đã phát triển mạnh ở hầu hết các nước phát triển. Dẫn chứng từ người đứng đầu Bộ Y tế cho thấy, tại Nhật Bản 80% người trưởng thành sử dụng TPCN thường xuyên, tại Mỹ tỷ lệ này là hơn 60%. Còn tại Việt Nam, thị trường TPCN đã được phát triển mạnh trong hơn 15 năm qua với hơn 20.000 sản phẩm được cấp phép lưu hành và hơn 4.000 cơ sở sản xuất kinh doanh. Tại các đô thị, bình quân 50% dân số - những người trưởng thành sử dụng TPCN thường xuyên.

Savipharm khánh thành Nhà máy TPCN đầu tiên theo chuẩn Châu Âu - ảnh 1
Bộ trưởng Tiến cũng gửi lời khen ngợi cán bộ chủ chốt và công nhân viên của Savipharm đã có nỗ lực vượt bậc, khắc phục khó khăn, phấn đấu liên tục đã đạt được những thành quả tốt đẹp trong việc đầu tư và phát triển kinh doanh lĩnh vực dược phẩm trong hơn 10 năm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng