SCIC trao học bổng 16 sinh viên xuất sắc

TPO - Chiều 24/9, tại Hà Nội, Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã tổ chức trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” cho 16 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kinh tế- tài chính thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học kinh tế Quốc dân).

SCIC trao học bổng 16 sinh viên xuất sắc

Chương trình này được SCIC triển khai ngay từ ngày đầu mới thành lập. Đặc biệt sự kiện trao học bổng này là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 10 năm xây dựng và phát triển SCIC.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc SCIC Lại Văn Đạo đã chúc mừng và trao học bổng cho các em sinh viên xuất sắc ngành kinh tế- tài chính. 

Ông Đạo cho biết: “không chỉ đơn thuần quan tâm đến kinh tế, SCIC muốn đóng góp cho cộng đồng cũng như sự phát triển của đất nước, trong đó đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nội dung được SCIC hết sức quan tâm. Thông qua chương trình này, SCIC muốn hỗ trợ và khuyến khích những sinh viên xuất sắc ngành kinh tế- tài chính như một hoạt động “đầu tư” cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam trong tương lai.

Chương trình “Học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ” là chương trình được SCIC tổ chức hàng năm dành cho sinh viên tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế- tài chính. Những sinh viên ngoài kết quả học tập giỏi còn có phẩm chất cá nhân, hoài bão và trình độ tiếng Anh tốt, thể hiện được ư duy logic và khả năng phát triển các kỹ năng mềm.

Theo PGS- TS Phạm Văn Liên- Phó giám đốc Học Viện Tài chính, SCIC là tổng công ty có vai trò quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, được nhận học bổng này không chỉ là vinh dự mà còn là động lực cho sinh viên các trường phấn đấu học tập tốt hơn.

Bạn Vũ Thùy Linh nguyên là sinh viên khóa 49, khoa Tài chính- Ngân hàng (Học Viện Tài chính) từng được nhận học bổng SCIC năm 2014 cũng chia sẻ: Học bổng này không chỉ có giá trị về vật chất hỗ trợ sinh viên rất tốt vào năm cuối có thể tham gia thêm vào các khóa đào tạo mà còn có giá trị rất lớn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá