Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, Internet

Chương trình “Nhịp sống kinh tế” mang đến cho người xem những thông tin kinh tế thị trường mới nhất trong 5 phút của chương trình vào lúc 20h15 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trên truyền hình nhân dân.

Theo Tổng cục thuế dịch Covid-19 đã tác động xấu đến tình hình thu ngân sách nhà nước trong những tháng đầu năm qua và tiếp tục có những tác động làm giảm thu ngân sách trong những tháng tiếp theo. Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, bên cạnh các giải pháp đồng bộ khác ngành thuế sẽ rà soát các nguồn thu còn dư địa, còn tiềm năng để khai thác tăng thu bù đắp một phần số hụt thu ngân sách nhà nước do dịch bệnh Covid -19 gây ra như thu từ đất đai, tài nguyên, khoáng sản… Đồng thời tăng cường quản lý với các đối tượng được hưởng lợi trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 xảy ra do tăng trưởng sản xuất hoặc thay đổi hành vi tiêu dùng như hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh qua mạng, dịch vụ viễn thông, internet.
Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, Internet - ảnh 1  
Bên cạnh đó, Cơ quan thuế cho biết, mới có khoảng 20% doanh nghiệp gửi giấy gia hạn nộp thuế. Trong đó có hơn 104 nghìn người nộp thuế là doanh nghiệp, còn lại là hộ kinh doanh cá nhân, tổng tiền gia hạn là trên 37 nghìn tỷ đồng. Tổng cục thuế cho biết số doanh nghiệp nhỏ và vừa nhỏ làm hồ sơ gia hạn là rất ít bởi họ thực hiện các nghĩa vụ thuế trước giai đoạn được gia hạn từ tháng 3, đồng thời không phải tất cả các doanh nghiệp đều được nằm trong diện được gia hạn thuế… Vì thế đa số các doanh nghiệp có thuế phát sinh lớn mới làm thủ tục gia hạn, ngoài ra có một số doanh nghiệp vẫn đóng đầy đủ tránh tình trạng dồn thuế vào cuối năm.
Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, Internet - ảnh 2  

Cũng trong phần nội dung 5 phút của chương trình: Theo dự thảo luật bảo vệ môi trường sửa đổi, hàng chục triệu xe máy, ô tô cũ sẽ phải lắp thêm màng lọc khí thải, điều này khiến nhiều người dân lo lắng do lắp màng lọc khí thải khá đắt đỏ khoảng 2 đến 4 triệu đồng đối với xe máy và 10 đến 15 triệu đồng đối với ô tô. Trong khi đó đa phần xe đời cũ đặc biệt là xe máy có giá trị khá thấp, đây là điểm khó cho người lao động có thu nhập thấp.

Siết chặt quản lý thuế thương mại đầu tư, dịch vụ viễn thông, Internet - ảnh 3  
Chân thành cảm ơn Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã đồng hành cùng chương trình “Nhịp sống kinh tế” trên truyền hình nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng