Siêu thị điện máy đầu tiên ở Hà Nội trả tiền bản quyền âm nhạc

TPO - Với bản hợp đồng vừa ký với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), Pico Plaza trở thành siêu thị điện máy đầu tiên tại Hà Nội trả tiền bản quyền tác giả cho các tác phẩm âm nhạc được sử dụng tại siêu thị.

Theo bản hợp đồng vừa ký, Pico Plaza sẽ sử dụng các tác phẩm âm nhạc Việt Nam và Quốc tế, gồm các bản ghi âm, ghi hình của các bài hát nằm trong kho tác phẩm của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam và đang được pháp luật bảo hộ hợp pháp tại khu vực Hệ thống siêu thị của Công ty cổ phần Pico tại Số 76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân và 35 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Năm 2008, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đã thu được 15 tỉ đồng tiền tác quyền về cho các nhạc sĩ và tác giả. Số nhạc sĩ, tác giả nhận được trên 100 triệu đồng từ Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam là gần 20 người, người cao nhất lên đến 197 triệu đồng…

Tuy nhiên, số tiền thu được và số nhạc sĩ được hưởng tiền tác quyền sẽ còn cao hơn rất nhiều nếu các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, nghiêm túc việc trả tiền cho quyền tác giả.

Chia sẻ vấn đề này, đại diện của Pico Plaza cho rằng: “Hợp đồng sử dụng các tác phẩm âm nhạc, đồng nghĩa với việc có chi phí phát sinh. Chính vì vậy việc thực thi bản quyền tác giả nếu được các doanh nghiệp đồng loạt thực hiện sẽ công bằng và hợp lý hơn. Các cơ quan chức năng cũng nên cân nhắc yếu tố này…”

Là đơn vị “đi trước, đón đầu” trong việc mua 10.000 bản quyền phần mềm diệt virus BkavPro OEM để “trang bị” cho các máy tính được phân phối tại hệ thống siêu thị, giờ đây Pico Plaza lại được biết đến là hệ thống siêu thị điện máy đầu tiên của thủ đô tham gia trả tiền bản quyền các tác phẩm âm nhạc sử dụng trong siêu thị.

Tất cả những việc làm trên đều được Pico Plaza thực hiện để phục vụ cho phương châm Phát triển bền vững mà hệ thống siêu thị điện máy hàng đầu Việt Nam này đang hướng tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá