Sinh viên Tây Đô tìm hiểu xử lý chất thải ở Đa Phước

Ngày 2/1, đoàn thực tập sinh của trường ĐH Tây Đô đã đến tham quan, tìm hiểu mô hình xử lý rác thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ông Kevin Moore (phải), Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) trao đổi với sinh viên
Ông Kevin Moore (phải), Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) trao đổi với sinh viên

Đoàn gồm 80 sinh viên năm cuối của khoa Sinh học ứng dụng (trường ĐH Tây Đô) do thạc sỹ Nguyễn Hà Quốc Tín, Phó trưởng bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường dẫn đầu.

Tại đây, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã đón tiếp và giới thiệu quy trình vận hành xử lý rác thải cho các sinh viên tìm hiểu.

Ông Kevin Moore cho biết các hạng mục tại VWS được đầu tư đồng bộ, hiện đại bao gồm các khu chôn lấp rác công nghệ cao, nhà máy sản xuất phân compost, nhà máy xử lý nước rỉ rác đạt chuẩn môi trường và lượng nước này được tái sử dụng, nhà máy thu khí gas từ bãi chôn lắp để sản xuất điện năng,…

Sinh viên Tây Đô tìm hiểu xử lý chất thải ở Đa Phước - ảnh 1 Các thành viên trong đoàn chăm chú theo dõi kỹ sư VWS giới thiệu về quy trình xử lý nước rỉ rác
Sau đó, cả đoàn được đưa đi thực tế tìm hiểu quy trình vận hành, xử lý chất thải của công ty và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Sinh viên Hứa Thị Anh Thư (năm 4) cho biết, sau khi tham quan thì thấy nhà máy rất hiện đại với quy trình xử lý khép kín.

“Qua chuyến thực tế tìm hiểu, sinh viên tụi em được hiểu thêm nhiều về những công nghệ mới trong xử lý chất thải. Đó là những màn lọc hiện đại, quy trình xử lý khép kín với công suất lớn”, sinh viên Anh Thư đánh giá.

Sinh viên Tây Đô tìm hiểu xử lý chất thải ở Đa Phước - ảnh 2 Đoàn thực tập sinh trường ĐH Tây Đô
Thạc sỹ Nguyễn Hà Quốc Tín, Phó trưởng bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường cho biết, đây là chuyến đi thực tế dành cho sinh viên năm cuối của khoa. Trong chuyến đi này, đoàn đặt chân đến Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) để cho các bạn sinh viên, tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế về xử lý chất thải.

“Tìm hiểu nơi đây thì rất bổ ích, giúp sinh viên học hỏi được nhiều điều. Hi vọng trong những đợt tiếp theo thì Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế”, thạc sỹ Tín nói.

Video đang được xem nhiều

Harry Kane ‘tịt ngòi’, Tottenham vẫn âm thầm bám đuổi Man City
Harry Kane ‘tịt ngòi’, Tottenham vẫn âm thầm bám đuổi Man City
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá