Sojitz và BIDV trở thành NĐT chiến lược của Anpha Petrol

TP - Với việc sở hữu 10 % và 5,5% vốn cổ phần, BIDV và Sojitz trở thành nhà đầu tư chiến lược của Anpha Petrol, một trong 10 công ty gas bán lẻ lớn nhất Việt Nam.

Công ty Cổ phần dầu khí Anpha S.G (Anpha Petrol) vừa ký hợp đồng bán một phần vốn cổ phần cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Quỹ đầu tư phát triển Việt Nhật – do Tập đoàn Sojitz, Quỹ đầu tư châu Á và một số ngân hàng Nhật Bản thành lập để đầu tư vào Việt Nam.

Với việc sở hữu 10 % và 5,5% vốn cổ phần, BIDV và Sojitz trở thành nhà đầu tư chiến lược của Anpha Petrol. Công ty cũng đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sojitz về phát triển kinh doanh khí hóa lỏng (LPG) tại Việt Nam

Anpha Petrol nằm trong Top 10 công ty gas bán lẻ lớn nhất và là công ty kinh doanh LPG duy nhất tại Việt Nam có đủ hệ thống từ đội tàu vận chuyển chuyên dùng, kho chứa, hệ thống phân phối toàn quốc với 4 công ty kinh doanh gas trực thuộc: Gia đình Gas Hà Nội, Gia đình Gas TPHCM, Gas Minh Thông (JP Gas) và Công ty cổ phần dầu khí Anpha Tây Nguyên.

Anpha Petrol vừa thỏa thuận với Công ty chứng khoán SK Securities (Hàn Quốc) để hỗ trợ niêm yết trên sàn chứng khoán đầu năm 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá